Nguyên nhân sự việc nam shipper bị tài xế ô tô hành hung: Kẻ 8 lạng, kẻ cũng 1 cân

Phương Nhung - 05/05/2020 07:54

Sau khi xảy ra va chạm giao thông, nhân viên giao hàng chửi bới, nhục mạ tài xế khiến anh này bực tức, không giữ bình tĩnh nên xảy ra cuộc ẩu đả.

Khoảng 11h ngày 4/5, một nam nhân viên giao hàng tới tòa A khu đô thị Hateco, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội thì xảy ra va chạm giao thông với một ô tô biển kiểm soát Hà Nội. Một người đã quay lại clip đoạn xô xát giữa họ.

Trong clip, tài xế ô tô liên tục đấm vào mặt, đầu của nhân viên giao hàng. Khi nam shipper ngã xuống đất, người đàn ông vẫn tiếp tục dùng chân đá, sút vào người nạn nhân.

Anh Nguyễn Đức Quân (28 tuổi) chứng kiến vụ việc kể lại rằng nguyên nhân xảy ra xô xát là do ô tô đã va chạm trước với xe máy.

“Sau khi va chạm, tài xế ôtô kéo cửa kính xuống hỏi thăm thì người giao hàng liền chửi bới với những từ ngữ thiếu văn hóa”, anh Quân nói.

Bị nhục mạ, người đàn ông lái xe ôtô không giữ được bình tĩnh nên 2 bên lời qua tiếng lại với nhau.

Anh Quân kể đỉnh điểm của mâu thuẫn khi nam shipper đập cửa kính và đạp hỏng gương chiếu hậu của ôtô dù người lái xe đã định bỏ qua sự việc và lên ôtô ngồi.

“Bị đập phá xe, tài xế ôtô mới xông vào ôm, đánh, đấm liên tục thanh niên giao hàng. Thế nhưng, nam shipper vẫn không ngừng chửi và thách thức người đánh mình”, nhân chứng vụ việc nói.

Anh Quân cho hay không nhiều người can ngăn khi 2 bên xô xát vì thái độ của nam shipper. Thế nhưng, khi tài xế ôtô rút cây gậy sắt trong xe định tiếp tục đánh, mọi người đã phải giữ lại, tránh sự việc trở nên nghiêm trọng.

“Kể cả khi tách được 2 người ra xa nhau, người giao hàng vẫn liên tục chửi bới, thái độ thách thức”, nhân chứng nói.

Bà Nguyễn Thị Thủy (62 tuổi, bán nước đối diện khu vực xảy ra vụ việc) đánh giá vụ việc sẽ không quá nghiêm trọng nếu nam nhân viên giao hàng bình tĩnh, lịch sự nói chuyện, thương lượng.

“Thế nhưng, hành động đánh người của người lái ôtô cũng không thể chấp nhận. Khi có mâu thuẫn, cần gọi công an giải quyết chứ không thể đánh nhau”, bà Thủy nói.

Ngày 4/5, ghi nhận của phóng viên cho thấy tại sảnh tòa A khu đô thị Hateco Yên Sở luôn tấp nập những người giao hàng cho cư dân tại đây.

Một bảo vệ của tòa nhà cho biết tình trạng những shipper đỗ xe tràn lan, mất trật tự ngay tại sảnh, dưới lòng đường xảy ra từ lâu và thường xuyên. Việc xảy ra va chạm giao thông là điều dễ hiểu.

“Trước sảnh chung cư luôn hỗn loạn, giao thông thường xuyên ùn tắc bởi những người này”, người bảo vệ nói.

Theo chỉ huy Công an phường Yên Sở, quận Hoàng Mai cho biết nam thanh niên giao hàng vừa đi giám định thương tích tại bệnh viện về nhưng chưa có kết quả.

“Chúng tôi đã gửi giấy triệu tập tài xế ôtô đến làm việc, tường trình về vụ việc”, lãnh đạo công an phường nói.

Lược theo Zing


Phương Nhung