Cẩm Phả quyết liệt xóa điểm nóng ATGT

Phương Nhung - 21/09/2020 09:16

Là phường trung tâm của TP Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh, thời gian qua, Cẩm Trung đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo ATGT quyết liệt, hiệu quả.

Cẩm Phả quyết liệt xóa điểm nóng ATGT

Cẩm Trung là phường trung tâm của TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây có chợ trung tâm (chợ đầu mối) Cẩm Phả; có 3 trường học (THCS Trọng điểm, Tiểu học Cẩm Trung, Tiểu học Tô Hiệu) với trên 3.000 học sinh; cùng nhiều hộ kinh doanh, dịch vụ nằm dọc các tuyến đường của phường…

Đặc thù này của địa phương khiến công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng có nhiều khó khăn, bởi ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế.

Thực tế ghi nhận, một số tuyến đường (Tô Hiệu, Bái Tử Long, Trần Phú, Phố Thương mại); cổng chợ trung tâm Cẩm Phả; các cổng trường trên địa bàn phường Cẩm Trung thường xuyên xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh; để xe dưới lòng đường, để xe không đúng nơi quy định gây mất ATGT, mất mỹ quan đô thị.

Cẩm Phả quyết liệt xóa điểm nóng ATGT

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch UBND phường Cẩm Trung cho biết, để khắc phục tình trạng trên, hàng năm cấp ủy, chính quyền phường đã xây dựng kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo ATGT, trật tự đô thị, phân công rõ trách nhiệm đến từng ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và 15 khu phố thuộc phường thực hiện.

Đồng thời, phường chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, khu phố, nhất là các trường học trên địa bàn phường phải bố trí chỗ đỗ xe cho phụ huynh đưa đón học sinh; ngành chức năng kẻ vẽ điểm để xe dọc các tuyến đường và bố trí các hộ kinh doanh dọc 2 bên đường Tô Hiệu, Bái Tử Long, Trần Phú và quanh chợ trung tâm Cẩm Phả hợp lý, đảm bảo ATGT, trật tự đô thị.

Cẩm Phả quyết liệt xóa điểm nóng ATGT

Cùng đó, công tác tuyên truyền, phổ biển, giáo dục pháp luật trật tự ATGT cũng được các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội phường tăng cường thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo. Đó là, thông qua loa phát thanh của phường và qua loa phát thanh lưu động của lực lượng trật tự đô thị truyên truyền đến từng tuyến đường, khu phố, tổ dân; thông qua các băng zôn, khẩu hiệu; qua các đợt ra quân đảm bảo ATGT, trật tự đô thị; thông qua các mô hình “Xây dựng các tuyến đường văn minh đô thị”, “Tổ đội xe ôm tự quản”, “Đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên…chấp hành Luật GTĐB”, “Cổng trường xanh - sạch đẹp - an toàn - thân thiện”

Ông Vũ Hữu Sáu, Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Cẩm Trung chia sẻ: "Chúng tôi đã cùng Công an phường “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền nhắc nhở và tổ chức ký cam kết đảm bảo ATGT đến từng hộ dân phải chấp hành nghiêm pháp luật giao thông; không lấn chiếm vỉa hè lòng đường; đỗ dừng và để phương tiện đúng nơi quy định…"

Cẩm Phả quyết liệt xóa điểm nóng ATGT

Trung tá Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng công an phường Cẩm Trung cho biết: Từ đầu năm đến nay, qua công tác TTKS, Công an phường đã xử lý 243 trường hợp vi phạm về ATGT; nhắc nhở 4.500 lượt hộ kinh doanh, gia đình vi phạm trật tự công cộng, trật tự đô thị và phạt hành chính 50 trường hợp. "Tình hình an ninh trật tự nói chung, trong đó có công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị tại địa phương những tháng đầu năm 2020 được đảm bảo ổn định và có nhiều chuyển biến rõ nét; các điểm nóng, bức xúc về ATGT ở địa phương cơ bản đã được kiểm soát", Trung tá Hưởng nói.

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/cam-pha-quyet-liet-xoa-diem-nong-atgt-d479779.html


Phương Nhung