Vượt trạm cân bỏ chạy, tài xế xe tải bị phạt 72 triệu đồng

Hậu Hà - 28/08/2019 14:55

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt tài xế điều khiển xe chở quá tải bỏ chạy trong khi một thanh tra giao thông bám trên cabin xe.

Vượt trạm cân bỏ chạy, tài xế xe tải bị phạt 72 triệu đồng

Hình ảnh cắt từ clip

Theo đó, thông tin từ lãnh đạo Sở GTVT Hải Phòng cho biết đơn vị này đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 72 triệu đồng với lái xe chở quá tải vượt trạm cân.

Theo đó, tài xế điều khiển phương tiện vi phạm lỗi chở quá tải trọng, bỏ chạy khi bị kiểm tra gây mất trật tự an toàn giao thông và nguy hiểm đến tính mạng người thực thi công vụ. Bên cạnh đó, tài xế còn bị tước giấy phép lái xe trong thời gian 4 tháng.

Trước đó, như đã đưa tin, Khoảng 13h ngày 25/8 tại trạm cân của Sở GTVT Hải Phòng đặt trên tuyến Quốc lộ 10. Vào thời điểm trên, phát hiện chiếc xe tải mang BKS: 77C – 107.09 có dấu hiệu vi phạm tải trọng, chở quá tải nên lực lượng thanh tra giao thông đã ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế dừng tại trạm cân để kiểm tra.

Tuy nhiên, sau khi dừng lại, xuất trình và nhận lại giấy tờ xe, thay vì đưa xe vào trạm cân, tài xế xe tải bất ngờ đạp ga bỏ chạy. Nhận thấy sự việc, một cán bộ thanh tra giao thông đã bám vào cửa cabin yêu cầu lái xe dừng lại nhưng người này không chấp hành và điều khiển xe di chuyển với tốc độ cao trên đường.

Trước sự việc trên, một cán bộ thanh tra giao thông đã phải nhờ tới sự trợ giúp của tài xế điều khiển xe khách chặn đầu. Chiếc xe tải dừng lại sau khi bỏ chạy được 3km.

Quá trình làm việc, tài xế khai nhận tên Võ Văn Tùng. Nam tài xế này không xuất trình giấy phép lái xe và không khai báo tên chủ xe. Tiến hành cân tải trọng xe cho thấy chiếc xe chở quá tải trọng 88,9%, quá tải cầu đường 53,5%.

Nguồn: Tổng hợp


Hậu Hà