Vợ tài xế Hoàng: "Tôi quá thất vọng, chồng tôi sẽ kháng cáo

Phương Nhung - 16/02/2020 13:44

Vợ bị cáo Lê Ngọc Hoàng cho rằng, bản án mà TAND huyện Phổ Yên tuyên cho chồng chị là chưa công tâm và chắc chắn bị cáo Hoàng sẽ kháng cáo.

Vợ tài xế Hoàng: Vợ tài xế container cho biết, chồng chị sẽ tiếp tục kháng cáo.

Sau 2 ngày xét xử, tối 14/2 TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) đã tuyên bị cáo Ngô Văn Sơn bị tuyên án 9 năm tù giam, Lê Ngọc Hoàng 4 năm 6 tháng tù giam. Về trách nhiệm dân sự, 2 bị cáo phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Sau khi nghe HĐXX tuyên án, trái ngược lại với sự tự tin, bình tĩnh như khi tự bào chữa cho mình, bị cáo Hoàng tỏ ra sốc, mất bình tĩnh và suy sụp hoàn toàn. Bị cáo ôm mặt gào khóc kêu oan trước HĐXX.

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, PV đã trao đổi với chị Vũ Thị Thúy - vợ bị cáo Lê Ngọc Hoàng. Chị Thúy cho biết, chị cảm thấy mức án mà TAND TX.Phổ Yên đưa ra đối với chồng chị trong phiên tòa hôm nay vẫn chưa thật sự công tâm.

"Vụ án này kéo dài 3 năm 3 tháng rồi, bản án ngày hôm nay khiến gia đình tôi suy sụp hoàn toàn. Tôi rất hy vọng sẽ có một bản án công tâm, khách quan nhưng giờ thì tôi quá thất vọng. Chồng tôi chắc chắn sẽ kháng cáo, bản thân tôi cũng vẫn tiếp tục đồng hành cùng chồng. Dù thế nào chăng nữa tôi cũng không để anh phải đơn độc một mình", chị Thuý nói.

Theo chị Thuý, trước đó, TAND cấp cao có đưa ra 8 điểm cần phải làm rõ trong vụ án, tuy nhiên cơ quan điều tra cũng như VKSND thị xã Phổ Yên vẫn chưa làm rõ. Phiên toà sơ thẩm này giống với phiên sơ thẩm trước cách đây hơn 1 năm. Chỉ khác rằng, ở phiên sơ thẩm này, chồng chị được giảm án hơn 1 năm so với trước.

Chị Thuý cho rằng, trong phiên xét xử, các luật sư đưa ra chứng cứ chứng minh dựa trên luật rất thấu tình đạt lý nhưng VKS vẫn bác bỏ toàn bộ quan điểm và tuyên án theo cáo trạng đã đưa ra.

Vợ tài xế Hoàng: Vợ tài xế container tông Innova đi lùi trên cao tốc: 'Tôi sẽ tiếp tục kháng cáo'

Tại hai phiên phúc thẩm và sơ thẩm trước đó đều bị Tòa án cấp cao tuyên hủy vì chưa đủ chứng cứ chứng minh chồng chị có tội và sau đó được trả lại đề nghị làm rõ nhiều vấn đề thì cơ quan điều tra và VKSND thị xa Phổ Yên lại đi làm trái với những yêu cầu của tòa cấp cao đề nghị.

Trong phiên xét xử lần này, VKS đã chuyển truy tố hai tội danh cũ của chồng chị sang tội danh không giảm tốc độ khi gặp biển báo đi chậm và biển báo giảm tốc độ với đường không ưu tiên dành cho những xe ra khỏi làn cao tốc, bắt chồng chị phải giảm tốc độ 62 xuống thấp hơn nữa, dựa trên dữ liệu hộp đen 62 km trở về 0 trong 1 giây.

Thực tế cho thấy, hộp đen mất dữ liệu 53 giây và trong thời gian mất giữ liệu Hoàng đã phanh được quãng đường dài sau đó mới xảy ra đâm va. Chị Thuý cho hay, dù mất nhiều thời gian đi chăng nữa chị vẫn đồng hành cùng chồng để kháng cáo. Thay mặt chồng chị và gia đình chị xin gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã theo dõi, động viên gia đình chị.

Trước đó, chiều 19/11/2016, Ngô Văn Sơn lái xe Innova BKS 99A-142.53 khi trong máu có nồng độ cồn, chở quá số người cho phép lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Đến khu vực nút giao Yên Bình thuộc xã Tân Hương, TX.Phổ Yên, do phát hiện đi quá lối ra nên Sơn đã dừng xe bên lề cao tốc, sau đó bật đèn cảnh báo nguy hiểm và cho xe đi lùi theo hướng ngược chiều.

Cùng lúc đó, Lê Ngọc Hoàng lái xe container đầu kéo chở thép BKS 89C-071.14 đi phía sau. Đến gần nút giao, tài xế duy trì tốc độ 62km/h. Khi phát hiện xe Innova phía trước cùng làn đường đang lùi xe nên đã phanh gấp nhưng vẫn tông vào đuôi xe Innova. Hậu quả vụ tai nạn giao thông khiến 5 người tử vong, 5 người bị thương.

Trước đó, TAND TX.Phổ Yên đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Ngô Văn Sơn 10 năm tù, Lê Ngọc Hoàng 8 năm tù. TAND tỉnh Thái Nguyên xét xử phúc thẩm tuyên phạt Ngô Văn Sơn 9 năm tù, Lê Ngọc Hoàng 6 năm tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Sau đó, TAND cấp cao tại Hà Nội đã ra Quyết định Giám đốc thẩm hủy bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Thái Nguyên và bản án sơ thẩm của TAND TX.Phổ Yên để điều tra lại nhằm làm rõ một số những tình tiết, chứng cứ trong vụ án.

Theo Đời Sống Plus 


Phương Nhung