Vợ tài xế container tông Innova trên cao tốc: 'Tôi đã thức trắng đêm chờ giây phút này'

Ngân Phan - 21/11/2018 22:44

Chị Thúy cho biết, bản thân chị rất vui khi nhận được tin TAND Cấp cao kháng nghị hủy 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm. Chị đã thức trắng đêm qua chờ đến giây phút này.

Vợ tài xế container tông Innova trên cao tốc: 'Tôi đã thức trắng đêm chờ giây phút này'

Vợ tài xế container tông Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên vui mừng khi nhận được thông tin từ luật sư thông báo 

Chiều 21-11, một lãnh đạo TAND Tối cao cho biết lãnh đạo TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ký kháng nghị giám đốc thẩm huỷ bản án phúc thẩm và sơ thẩm bản án vụ án xe container do tài xế Lê Ngọc Hoàng (SN 1985, Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình) điều khiển tông xe Innova do tài xế Ngô Văn Sơn (SN 1978, Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh) trên cao tốc, để điều tra lại

Trao đổi với PV, chị Vũ Thị Thúy (vợ tài xế container) cho biết: "Gia đình chưa nhận được bản kháng nghị nhưng được biết tin qua luật sư bào chữa cho anh Hoàng. Tôi rất vui mừng khi nhận được quyết định của TAND Cấp cao. Đây là cơ hội cho chồng tôi được cơ quan pháp luật xem xét một cách khách quan nhất, chồng tôi có cơ hội sớm được trở về với gia đình”.

Chị Thúy nói rằng, cả đêm qua chị không tài nào chợp mắt nổi. Chị đã thức dậy và thắp điện cả đêm. Chị đếm từng giây từng phút, chị sợ nếu ngủ quên nhỡ đâu có thông tin gì mới về vụ việc hay chồng được cho về nhà thì sao.

Chị Thúy cũng cho biết, ngày 6/11 chị có lên Thái Nguyên thăm chồng đang bị tạm giam. Thời gian thăm chồng chỉ được 10 phút. Lần này, tinh thần anh Hoàng tốt hơn rất nhiều nên chị Thúy và người thân rất yên tân.

Chị và gia đình đã động viên anh yên tâm vì ở bên ngoài mọi người cùng gia đình đang cố gắng để lo cho anh, các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc xem xét lại vụ án. Nghe xong chồng chị rất xúc động và có niềm tin rất lớn.

Như đã đưa tin, vào sáng 19/11/2016, Ngô Văn Sơn điều khiển chiếc xe Toyota Innova mang BKS 99A - 142.53 chở theo 10 khách đi từ Bắc Ninh lên TP. Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) nhưng do xe đi quá nên Sơn đã điều khiển xe lùi lại.

Đang lùi trên cao tốc thì bị chiếc xe đầu kéo mang BKS 89C -079.17 kéo theo rơmoóc mang BKS 89R - 004.65 do Lê Ngọc Hoàng điều khiển tông trúng. Vụ tai nạn khiến 4 người tử vong và 6 người khác bị thương.

Tại phiên sơ thẩm ngày 10/5, TAND TX. Phổ Yên (Thái Nguyên) tuyên phạt bị cáo Sơn là 10 năm tù, bị cáo Hoàng là 8 năm tù; bị cáo Ngô Văn Sơn bồi thường số tiền gần 940 triệu đồng và bị cáo Lê Ngọc Hoàng phải bồi thường 469 triệu đồng cho nạn nhân và các gia đình bị hại. Ngày 2/11, tại phiên tòa phúc thẩm, TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt Hoàng mức án 6 năm tù, Sơn mức án 9 năm tù.

Không đồng tình với bản án phúc thẩm, chị Vũ Thị Thúy, (vợ tài xế Lê Ngọc Hoàng) đã tiếp tục làm đơn kiến nghị và kêu cứu khẩn cấp gửi tới các cơ quan chức năng và xin 10.000 chữ ký kêu oan cho chồng.

Sau đó, Chánh án TAND Tối cao cho biết, đơn vị sẽ cho rà soát và kiểm tra lại bản án trên theo quy định pháp luật. Và, ngày 21/11, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ký kháng nghị giám đốc thẩm, hủy hai bản án phúc thẩm, sơ thẩm và đề nghị điều tra bổ sung vụ xe container tông Innova trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Nguồn: Đời Sống Việt Nam


Ngân Phan