VIDEO: Không mũ bảo hiểm, nữ sinh 16 tuổi điều khiển xe máy bằng chân để đăng lên mạng xã hội

Phương Nhung - 15/04/2020 22:53

Công an TP. Tuyên Quang đã triệu tập và lập biên bản xử phạt nữ sinh 16 tuổi điều khiển xe máy bằng chân gây xôn xao dư luận.

Ngày 15/4, Đội CSGT Công an thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết đã triệu tập một nữ sinh để làm rõ về hành vi điều khiển xe máy bằng chân.

Người này tên T.H. (16 tuổi, trú tại xã Thái Mon, TP Tuyên Quang), đang là học sinh Trường THPT Sông Lô, TP Tuyên Quang.

Trong những ngày được nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, H. điều khiển xe máy nhãn hiệu Wave Alpha bằng chân, buông cả hai tay.

Nữ sinh này không đội mũ bảo hiểm, để bạn bè quay lại hành vi để đăng tải lên mạng xã hội. Sự việc được xác định diễn ra trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn xã Thái Long, TP Tuyên Quang.

Tại cơ quan công an, nữ sinh H. đã thừa nhận vi phạm. Công an thành phố Tuyên Quang cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện để xử lý.

"Do Huyền là người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi nên đơn vị chỉ phạt cảnh cáo. Chúng tôi cũng mời phụ huynh của cô bé đến để cảnh cáo về việc giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển", chỉ huy Đội CSGT Công an thành phố Tuyên Quang nói.

Nguồn video: MXH


Phương Nhung