Từ ngày 1-3, cấm xe chạy vào đường Nguyễn Huệ tối thứ bảy, chủ nhật hằng tuần

Hậu Hà - 22/02/2019 16:53

Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo cấm tất cả xe đi lại trên đường Nguyễn Huệ (Q.1) vào thứ bảy, chủ nhật hằng tuần.

 Từ ngày 1-3, cấm xe chạy vào đường Nguyễn Huệ tối thứ bảy, chủ nhật hằng tuầnCấm xe ra vào đường Nguyễn Huệ tối thứ bảy, chủ nhật hằng tuần

Điều này nhằm phục vụ người dân tham quan, vui chơi, giải trí và mua sắm của người dân vào khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Lãnh đạo Sở GTVT cho biết hiện nhu cầu đi lại tại khu vực này của người dân rất lớn. Lượng xe tập trung đông có thể dẫn tới ùn tắc, ảnh hưởng đến việc vui chơi, tham quan trên phố đi bộ. 

Do đó từ ngày 1-3, cấm tất cả các loại xe chạy vào đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng, Q.1) trong thời gian từ 19h-23h00 các ngày thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.

Đối với các xe của cá nhân, tổ chức trong khu vực bị ảnh hưởng có nhu cầu lưu thông trong thời gian bị hạn chế, đề nghị trực tiếp liên hệ Ban quản lý công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ để được hỗ trợ, tạo điều kiện đi lại. 

Lộ trình thay thế:

Đối với hướng từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng:

• Lộ trình 1: đường Lê Thánh Tôn → đường Đồng Khởi → đường Tôn Đức Thắng.

• Lộ trình 2: đường Lê Thánh Tôn → đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa → đường Hàm Nghi → đường Tôn Đức Thắng.

+ Đối với hướng từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Lê Thánh Tôn:

• Lộ trình 1: đường Tôn Đức Thắng → đường Hàm Nghi → đường Pasteur → đường Lê Thánh Tôn.

• Lộ trình 2: đường Tôn Đức Thắng → Công trường Mê Linh →  đường Hai Bà Trưng → đường Lê Thánh Tôn.

Nguồn: Tuổi Trẻ 


Hậu Hà