Trung tá công an bị cảnh cáo vì thành lập văn phòng đào tạo lái xe chui

Hậu Hà - 16/02/2019 07:56

“ Qua mặt” cấp trên, tự ý thành lập Văn phòng tiếp nhận hồ sơ lái xe chui, Trung tá, thạc sĩ Nguyễn Trường Phi - Phó Giám đốc TT Dạy nghề- ĐT và sát hạch lái xe(Trường ĐH PCCC, Bộ Công an) đã bị kỷ luật.

Ngày 15/2/2019, Thiếu tướng Lê Quang Bốn - Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC (Bộ Công an) cho biết: Đơn vị đã tiến hành kỷ luật hình thức Cảnh cáo đối với trung tá, thạc sĩ Nguyễn Trường Phi. Vì lí do ký bừa, quyết định mở Văn phòng giao dịch và tiếp nhận hồ sơ lái xe tại số 13 Lý Thái Tổ, P.Diên Hồng, TP.Pleiku (Gia Lai).

Trung tá công an bị cảnh cáo vì thành lập văn phòng đào tạo lái xe chuiVăn phòng "chui" tuyển sinh đào tạo lái xe - Ảnh: Nguồn Internet

Trường Đại học PCCC trước đó họp xét kỷ luật hình thức Khiển trách trung tá Phi. Tuy vậy, xét tính chất vi phạm khá nghiêm trọng đã tăng nặng lên kỷ luật Cảnh cáo.

Theo tài liệu từ nhiều nguồn tin, thì ngày 1/9/2018, Trung tá Nguyễn Trường Phi ký quyết định mở "văn phòng" trên và giao cho Nguyễn Xuân Thanh phụ trách. Nhưng ngay trước đó, ngày 23/8/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Công ty TNHH MTV Đào tạo lái xe an ninh Gia Lai, địa chỉ trụ sở chính cũng đặt tại số 13 Lý Thái Tổ. Chủ tịch kiêm giám đốc công ty này cũng là Nguyễn Xuân Thanh. Ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty này là “Dạy, đào tạo lái xe; Dịch vụ tư vấn quản lý giáo dục; cho thuê xe ô tô và xe có động cơ khác”.

Trung tá công an bị cảnh cáo vì thành lập văn phòng đào tạo lái xe chuiCông an Gia Lai kiểm tra Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tại 13 Lý Thái Tổ (TP.Pleiku, Gia Lai). Ảnh: Nguồn Internet

Thiếu tướng Bốn cho biết: "Đây mới chỉ là bước một, tới đây công an hai tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk sẽ làm rõ hành vi của những đối tượng mạo danh trường Đại học PCCC, mà gây hậu quả nghiêm trọng thì có thể hình thức kỷ luật là cao hơn". Thiếu tướng Bốn cũng thông tin thêm, đã có công văn gửi Công an hai tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk thu hồi biển hiệu mạo danh Trường Đại học PCCC và đóng cửa các Văn phòng mạo danh.

Theo chia sẻ từ Thiếu tướng, thì ông Nguyễn Xuân Thanh (SN 1987, quê Hà Tĩnh) - người được trung tá Nguyễn Trường Phi ký quyết định sai thẩm quyền, giao phụ trách Văn phòng tiếp nhận hồ sơ lái xe tại 13 Lý Thái Tổ, TP.Pleiku (Gia Lai), không phải là người của Trung tâm Dạy nghề - Đào tạo và sát hạch lái xe (Trường Đại học PCCC).

Trong diễn biến liên quan, sáng 14/2/2019, văn phòng tiếp nhận hồ sơ lái xe tại 13 Lý Thái Tổ (TP.Pleiku, Gia Lai) đã đổi tên từ "Trường Đào tạo lái xe - Đại học PCCC, Bộ Công an" thành "Cty TNHH MTV Đào tạo lái xe An Ninh Gia Lai", và vẫn tiếp tục hoạt động.

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 14/2/2019, thiếu tướng Lê Quang Bốn khẳng định: "Chúng tôi chỉ có 1 Văn phòng duy nhất là ở 243 Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội). Ở Đồng Nai có trường đào tạo lái xe của Trung tâm Dạy nghề - Đào tạo và sát hạch lái xe (Trường Đại học PCCC), nhưng cũng chỉ đào tạo trong ngành lực lượng công an. Đơn vị đã báo cáo Bộ Công an, là không mở bất kỳ một Văn phòng nào khác và không có bất kỳ một nhân viên nào của Trung tâm ở hai tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk"- Thiếu tướng nhấn mạnh.

Nguồn: Tổng hợp.


Hậu Hà