TP.HCM: Sơn biển báo tốc độ như ở nước ngoài

Hậu Hà - 14/10/2019 11:50

Mới đây, Trung tâm Quản lý Đường hầm sông Sài Gòn mới sơn biển báo tốc độ ở dưới mặt đường ở đường Võ Văn Kiệt và Mai Chí Thọ.

TP.HCM: Sơn biển báo tốc độ như ở nước ngoài

Nhiều người dân không khỏi bất ngờ bởi TP.HCM mới sơn biển báo tốc độ ngay dưới mặt đường, không khác gì so với ở nước ngoài. Biển báo này được TP.HCM triển khai đầu tiên tại Đại lộ Đông Tây là tuyến đường Mai Chí Thọ và Võ Văn Kiệt. 

TP.HCM: Sơn biển báo tốc độ như ở nước ngoàiLắp đặt thêm gờ giảm tốc tại Vành đai 2. Ảnh: THÁI NGUYÊN.

Trung tâm Quản lý Đường hầm sông Sài Gòn (thuộc Sở Giao thông Vận tải) cho biết đường Võ Văn Kiệt và Mai Chí Thọ là tuyến đường đầu tiên ở TP.HCM có sơn biển báo tốc độ cho người tham gia giao thông. Theo đó, người điều khiển phương tiện có thể dễ dàng nhìn thấy tốc độ tối đa để tham gia cho đúng.

TP.HCM: Sơn biển báo tốc độ như ở nước ngoàiTại đường này, Trung tâm đã lắp đặt thêm nhiều biển báo. Ảnh: THÁI NGUYÊN.

"Đây là một trong các giải pháp kéo giảm ùn tắc giao thông và giảm tai nạn mà trung tâm thực hiện trong năm 2019", đại diện trung tâm cho biết.

TP.HCM: Sơn biển báo tốc độ như ở nước ngoàiSơn biển đi chậm lên mặt đường tại những nơi có mật độ giao thông đi lại cao. Ảnh: THÁI NGUYÊN.

Các biển báo tốc độ bằng vạch sơn nằm ở khu vực giao lộ và khoảng cách giữa các vị trí cách nhau 500 m.

TP.HCM: Sơn biển báo tốc độ như ở nước ngoàiSơn biển tốc độ tối đa cho phép di chuyển. Ảnh: THÁI NGUYÊN.

Theo ghi nhận của PV PLO, Trung tâm còn tiến hành lắp đặt thêm nhiều gờ giảm tốc, biển báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Từ đó góp phần điều chỉnh thái độ của người tham gia giao thông.

TP.HCM: Sơn biển báo tốc độ như ở nước ngoàiNhiều gờ giảm tốc được lắp đặt trên đại lộ Mai Chí Thọ, Võ Văn Kiệt. Ảnh: THÁI NGUYÊN.

Theo PLO 


Hậu Hà