Toyota Innova - Lỗi thường gặp mà người dùng cần biết

Hậu Hà - 27/02/2019 23:37

Toyota Innova là dòng xe sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên đang được người Việt Nam chuộng. Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng dòng xe này lại lộ rõ nhiều lỗi khiến không ít tài xế khó chịu.

Với nhiều ưu điểm vượt trội trong khi giá bán lại rẻ, Toyota Innova đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của khách hàng Việt và trở thành cái tên dẫn đầu phân khúc MPV cỡ lớn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều khách hàng đã nhận ra một vài lỗi thường xuất hiện trên xe khiến họ thấy khó chịu.

Dưới đây là một số lỗi thường gặp nhất trên xe ô tô Toyota Innova tài xế nhất định không được bỏ qua:

Toyota Innova - Lỗi thường gặp mà người dùng cần biếtXe Toyota Innova.( Nguồn: Internet)

1. Lỗi từ dây curoa:

Dây curoa là bộ phận được thiết kế khá nhỏ, mỏng, trong khi nhiệm vụ của nó thường xuyên phải hoạt động hỗ trợ cho động cơ chạy tốt và ổn định, nhất là những chuyến đi dài. Nếu sử dụng quá lâu, có thể sẽ khiến dây curoa bị đứt, dẫn đến các tiếng kêu bất thường xuất hiện trong động cơ. Dấu hiệu này được thể hiện rõ nhất khi nổ máy xe. Do đó, bộ phận này rất cần được theo dõi và bảo dưỡng định kỳ để xe luôn vận hành tốt.

Toyota Innova - Lỗi thường gặp mà người dùng cần biếtHệ thống dây cu roa trong Toyota Innova.( Nguồn: Internet)

2. Lỗi từ bình ắc quy:

Để biết có phải lỗi từ bình ắc quy hay không, người dùng có thể dựa vào một số dấu hiệu như: khó khởi động, sụt điện, một số tiện ích khó sử dụng như đèn, hệ thống âm thanh, dàn mát,…vì không nhận được nguồn điện.

Nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng ắc quy là do khí hậu khắc nghiệt và tần suất làm việc quá nhiều. Động cơ rất dễ bị hỏng khi thời tiết nóng lạnh thất thường, hoặc vì hoạt động quá nhiều dẫn đến ắc quy bị nóng sẽ khiến dung dịch trong bình bị ảnh hưởng. Ngay khi phát hiện những dấu hiệu cho thấy ắc quy bị hỏng, bạn cần mang ngay xe đến garage để kiểm tra và bổ sung mực nước trong bình.

Toyota Innova - Lỗi thường gặp mà người dùng cần biếtBình ắc quy của xe Toyota Innova.( Nguồn: Internet)

3. Lỗi từ vòng bi:

Tuy vòng bi mà Toyota trang bị trên Innova được làm từ chất liệu rất tốt, có khả năng làm việc với nhiệt độ cao nhưng khả năng bị hỏng vẫn xảy ra do các yếu tố ngoại lực. Chạy đường trời mưa thường khiến nước bắn vào bên trong, lâu ngày sinh ra gỉ sét, khô dầu sẽ khiến ổ bi bị hỏng. Sau đó, người dùng sẽ thấy hiện tượng xe rung, lắc, kêu to. Nếu không xử lý kịp thời, hành khách trên xe sẽ có nguy cơ mất an toàn khi đang chạy rất lớn.

Toyota Innova - Lỗi thường gặp mà người dùng cần biếtVòng bi của xe Toyota Innova.( Nguồn: Internet)

Trên đây là một số lỗi mà Toyota Innova thường hay gặp phải, từ đó độc giả có thể tự rút ra những kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô nhà mình. Tốt nhất, khi gặp phải vấn đề gì, khách hàng nên mang xe đến garage để thợ kiểm tra cho chính xác thay vì tự mài mò ở nhà và rồi sẽ có nguy cơ hỏng nặng hơn, bạn nhé./.

Nguồn: Tổng hợp.


Hậu Hà