Toyota - 5 'mẹo vặt' giúp tiết kiệm chi phí sử dụng

Hậu Hà - 05/03/2019 08:05

Với mục tiêu tiết kiệm chi phí, Toyota hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng. Mặc dù vậy, để chiếc xe trở thành người bạn đồng hành lâu dài, các chủ nhân vẫn cần tích lũy một số “mẹo vặt” sau để giúp tăng tuổi thọ cho “xế cưng” của mình.

1. Cách kiểm tra lỗi trên Toyota thông qua cổng OBD:

Trong quá trình vận hành cũng như hoạt động, Toyota sẽ phát sinh ra một số lỗi nhỏ mà đèn trên bảng đồng hồ không đủ nhiều để hiển thị toàn bộ cho người lái biết. Vì thế, nhà sản xuất đã cài mặc định những lỗi này sẽ được hiển thị ở trên một thiết bị khác bằng một mã số và lưu trong hệ thống máy tính của xe. Nếu muốn đọc được những thông tin này, các kỹ thuật viên sẽ dùng một thiết bị hỗ trợ đó là máy quét lỗi và cắm nó vào xe thông qua cổng kết nối OBD để đọc mã lỗi và thông báo toàn bộ các bộ phận của xe đang gặp vấn đề.

Giá thành của máy đọc mã lỗi khá đắt tiền và việc chi một khoảng tiền lớn để mua nó có vẻ không hợp lý. Thay vào đó, người tiêu dùng có thể mua một đầu đọc được thiết kế để cắm vào cổng OBD và kết nối với phần mềm đọc lỗi được cài trong điện thoại thông minh thông qua Bluetooth, bây giờ chính chủ nhân cũng có thể kiểm tra được lỗi chiếc xe của mình mà không cần đến máy quét. Giá thành của thiết bị này khoảng từ 500 – 700 nghìn đồng và phần mềm sẽ được tải miễn phí từ kho ứng dụng trên điện thoại.


Toyota - 5 'mẹo vặt' giúp tiết kiệm chi phí sử dụngẢnh minh họa.(Nguồn:Internet)

2. Tạo đèn vàng cho Toyota để đi trong sương mù:

Phần lớn các xe tải hiện nay được lắp đặt ít nhất 2 đèn sương mù hay còn gọi là đèn gầm có ánh sáng vàng với nhiệt độ màu là 3000K. Đây là màu đèn giúp cho tài xế tăng khả năng quan sát vật xung quanh khi xe đang di chuyển trong điều kiện sương mù. Nếu chiếc Toyota chưa được lắp đặt hệ thống đèn màu vàng thì hãy tìm một miếng nhựa trong hoặc giấy kính màu vàng và dán đè lên phè pha, bây giờ các tấm chắn đó sẽ đóng vai trò như một tắm lọc màu có tác dụng loại bỏ những màu sắc khác trong đèn và chỉ cho ánh sáng vàng đi qua, lúc này bạn đã có bộ đèn sương mù tự tạo, tiết kiệm mà lại hiệu quả cao.

Toyota - 5 'mẹo vặt' giúp tiết kiệm chi phí sử dụngẢnh minh họa.(Nguồn:Internet)

3. Hướng dẫn loại bỏ hơi nước đọng trên kính xe Toyota:

Hơi nước đọng lên kính là hiện tượng thường gặp vào buổi đêm khi nhiệt độ đã bắt đầu xuống thấp, lúc này sẽ xuất hiện sương trên kính lái Toyota Innova rất nhanh nếu hướng cửa gió máy lạnh thổi thẳng lên kính. Nếu tình trạng này xảy ra, tài xế nên hạ cửa kính sẽ giúp lưu thông  không khí giữa trong và ngoài xe làm sương bay hơi. Trong trường hợp không khí bên ngoài có nhiều bụi bẩn hoặc đang mưa, thì hãy chuyển sang chế độ lấy gió ngoài để hệ thống làm lạnh được cân bằng độ âm bên trong xe.

Toyota - 5 'mẹo vặt' giúp tiết kiệm chi phí sử dụngẢnh minh họa.(Nguồn:Internet)

4. Dùng dầu olive giữ cho nội thất Toyota Innova luôn sáng bóng:

Để tăng tuổi thọ cho nội thất Toyota, thì chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, nhưng bên cạnh đó để tăng độ sáng bóng mà không cần dùng đến những hóa chất độc hại thì dầu ô liu là một lựa chọn vô dùng có lợi và tốt nhất cho bạn. Chỉ cần thấm dầu olive vào khăn khô sau đó lau lên toàn bộ bề mặt ghế da, táp lô cũng như các mảng ốp nhựa sẽ khiến cho chúng sáng bóng. Ngoài ra dầu olive còn giúp bảo vệ các chi tiết này khỏi các chất oxy hóa.

Toyota - 5 'mẹo vặt' giúp tiết kiệm chi phí sử dụngẢnh minh họa.(Nguồn:Internet)

5. Vệ sinh làm sạch bộ lọc không khí:

Theo các chuyên gia, nếu chủ nhân không thường xuyên kiểm tra bộ lọc dẫn đến bị tắc sẽ làm tiêu hao 10% lượng nhiên liệu. Những bộ lọc không khí rất dễ tháo rời, vì vậy hãy thường xuyên vệ sinh bộ lọc và phơi dưới ánh sáng mặt trời, trong trường hợp nếu ánh sáng không xuyên qua tấm lọc thì đồng nghĩa việc bạn nên thay bộ lọc mới để Toyota hoạt động tốt và tiết kiệm được nguồn nhiên liệu.

Toyota - 5 'mẹo vặt' giúp tiết kiệm chi phí sử dụngẢnh minh họa.(Nguồn:Internet)

Nguồn: Tổng hợp.


Hậu Hà