Tổng hợp 10 chức năng tuyệt vời của chiếc 'xế cưng' Mercedes

Hậu Hà - 22/02/2019 16:39

Mercedes là một trong những hãng ô tô danh tiếng nhất trên thế giới. Biểu tượng hình ngôi sao 3 cánh, kiểu dáng xe bắt mắt đã hớp hồn mọi ánh mắt. Vì lẽ đó, chúng ta hẳn nhiên sẽ không thể nào bỏ lỡ trước những thông tin về 10 chức năng tuyệt vời của nó.

"Cuốn hút" là ưu điểm không thể nào bỏ qua khi chúng ta nhắc đến dòng xe Mercedes. Và, bên cạnh việc là một sản phẩm thanh lịch dành cho người sử dụng, Mercedes còn ẩn trong mình những chức năng tuyệt vời ít ai ngờ tới. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến cho bạn đọc những thông tin không thể thiếu, nếu bạn muốn hiểu và vận hành chiếc "xế cưng" Mercedes của mình một cách tốt nhất.

Tổng hợp 10 chức năng tuyệt vời của chiếc 'xế cưng' MercedesẢnh minh họa. ( Nguồn: Internet)

1. Mở/Đóng 4 cửa kính xe: Đứng bên ngoài cửa lái, dùng remote chỉ vào tay cửa, ấn nút lock trước rồi giữ nút "unlock", 4 kính cửa xe sẽ đồng thời mở xuống. Sau đó nếu muốn đóng thì làm tương tự với nút "lock".( Tính năng này rất thích hợp khi trong xe nóng, muốn làm giảm độ nóng trước khi khởi hành.)

2. Đứng cạnh cửa xe bên lái rồi cầm chìa khóa xe ấn cùng một lúc 2 nút Lock và UnLock vài giây, sau đó đèn ở trên chìa khóa nháy 2 lần liên tiếp thì bỏ tay ra.

Kết quả: Khi bạn khiển để Unlock cửa xe thì chỉ có mỗi cửa bên tài xế mở. Còn nếu bạn muốn mở cả 4 cửa khi UnLock thì lại làm từ đầu.

3. Loa xe của bạn sẽ tự động vặn to khi mở cửa kính hoặc đi qua cho có tiếng ồn hơn. Có thể thử khi đi qua các giải giảm tốc độ. Chỉ các xe nào có Bose hoặc H/K.

Tổng hợp 10 chức năng tuyệt vời của chiếc 'xế cưng' MercedesẢnh minh họa.( Nguồn Internet)

4. Mở cửa kính và đang tận hưởng không khí trong lành thì có một chiếc xe chạy diesel đằng trước xả khói:

Bấm và giữ nút "Air circulation" (khi nút này đang tắt), xe của bạn sẽ tự động kéo của kính và cả cửa trời (sun roof) lại. Vượt qua xe xả khói rồi, bấm và giữ phím này một lần nữa, 4 cửa sổ sẽ trả về vị trí cũ.

5. Xe Mercedes kêu khi lock/unlock?

Bạn nhờ kỹ thuật viên của xưởng bảo hành chuyển "Country code" của xe bạn về mã của Norway/Ha Lan. Xe sẽ kêu khi bạn khoá/mở khóa xe.

6. Service Menu:

Vào Menu Service của MB như sau:

B1. Bật khóa về vị trí 2 rồi chỉnh màn hình về Odometter

B2. Rút chìa khóa ra

B3. Nhét lại chìa khòa rồi vặn về vị trí số 1

B4. Bước này tùy đời xe: Thông thường là ngay khi bất chìa khóa về mức 1 bấm nhanh 3 lần liền vào nút R (Reset) trong khi đèn kiểm tra Airbag còn sáng. Sau đó bấm nút Page Down trên tay lái cho đến khi hẹn ra màn hình đo điện ắc quy: 12.2V , sau đó bấm mũi tên lên xuống, sẽ hiện ra Menu cho biết xem Software Version , Hd Ver của xe, lượng dầu có trong xe,...

Có một số loại xe thì thay vào việc bấm 3 lần R, bạn sẽ phải giữa nút R khoảng 40 giây cho đến khi nào có tiếng bíp.

Nói thêm một chút về Traction và ABS, BAS. Xe Mercedes có trang bị hệ thống phanh ABS, ngoài ra còn hệ thống hỗ trợ phanh BAS (Brake Assist System) và điều khiển lực kéo trên 4 bánh (ESP Traction control system). Các hệ thống này giúp 4 bánh không bị trượt khi tăng ga đột ngột hay đi đường trơn trượt. ESP được đánh giá là một trong những sáng chế tăng độ an toàn khi lái xe nhất chỉ sau dây đeo bảo hiểm. Tuy nhiên ESP và BAS, ABS sẽ làm xe tăng dần tốc độ, mất độ vọt khi tăng ga. Khi bỏ ABS, BAS, và ESP đi , xe Mercedes của bạn sẽ gần giống như các xe của Nhật bản không được trang bị ESP, độ vọt sẽ tăng lên đáng kể.

Tổng hợp 10 chức năng tuyệt vời của chiếc 'xế cưng' MercedesẢnh minh họa.( Nguồn Internet)

7. Chọn số tối ưu để vượt–:

Khi đang đi, bạn giữ cần số về phía bên trái, hộp số của xe sẽ chuyển về số(Gear) tối ưu nhất để vượt xe đằng trước.

8. Làm sao tắt được Aircon?

Trên dòng xe trước năm 2005, bấm vào nút giảm gió cho đến khi hiện ra số 0.

9. Một số các điều sau chỉ đúng với xe đời 2005 trở lên–:

a) Parktronic có hiện trên màn hình tốc độ

b) Cài Ipod lên xe

c) Cài phần mềm quản lý áp suất của lốp thụ động (Passive)

d) Tự động gập gương khi khoá xe

Các option sau có thể cài đặt được cho xe của bạn

a) Cài đặt Phone

b) Cài đặt bộ ra lệnh bằng giọng nói

c) Cài đặt bộ điều khiển khoảng cách với xe phía trước khi đang đi

d) Và nhiều thứ khác

10. Xin Chuyển làn: Chạm nhẹ vào cần xi nhan, xe của bạn sẽ nháy đèn xin đường 3 lần, rất tiện cho việc chuyển làn hay xin vượt.

Trên đây là 10 chức năng của " chiếc xế cưng" Mercedes vô cùng hữu ích, mà có thể, đa phần người sử dụng chưa biết đến. Mong rằng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình lái xe của mình./.

Nguồn: Tổng hợp.


Hậu Hà