Thưởng “nóng” 15 tỷ đồng nếu cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận đúng tiến độ

Phương Nhung - 02/02/2020 09:45

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nếu hoàn thành đúng tiến độ, đơn vị thi công sẽ được thưởng "nóng" 15 tỷ đồng.

Ngày 1/2, Công ty cổ phần BOT Trung Lương- Mỹ  Thuận và các nhà thầu, đơn vị thi công tổ chức lễ phát động thi đua thực hiện Dự án đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận. Đây là dự án giao thông trọng yếu phục vụ đi lại vận chuyển hàng hóa cho hơn 21 triệu người dân vùng ĐBSCL.

Hiện nay, có 24/24 gói thầu đã được triển khai thi công trên tuyến chính, khối lượng công việc đã thực hiện gồm: thi công đường công vụ, cầu tạm, đào bốc hữu cơ, xử lý nền đất yếu, đắp cáp k59, đắp cáp gia tải,, hệ thống cống rãnh, đóng cọc khoan nhồi, đổ bê tông mố cầu,đúc hầm, lao dầm, thi công bản mặt cầu…

Những ngày Tết cổ truyền vừa qua, hơn 200 công nhân, cán bộ kỹ thuật bám công trường  để thực hiện được một phần việc khá lớn như:  thi công đắp cát nền, đóng gần 1.000m cọc, lắp đặt 03 nhịp dầm… góp phần giúp dự án đạt hơn 30% khối lượng công trình, vượt gấp 3 lần so với 10 năm trước.

Tại lễ phát động thi đua, đại diện Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền là Sở  Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo Công ty cổ phần BOT cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận kêu gọi các nhà thầu, đơn vị thi công và toàn thể cán bộ, kỹ sư, công nhân đang lao động trên công trường hãy tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ thi công với chất lượng cao nhất để đến cuối năm 2020 dự án thông tuyến và vào cuối năm 2021 sẽ hoàn thành giai đoạn 1. 

Thưởng “nóng” 15 tỷ đồng nếu cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận đúng tiến độ

Doanh nghiệp dự án sẽ trích 15 tỷ đồng để thưởng “nóng” cho các đơn vị có liên quan nếu dự án hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.

Ông Lưu Xuân Thủy, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần  BOT cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận cho biết thêm: "Hiện mặt bằng của dự án này đã bàn giao 100%. Các mấu chốt vướng mắc của dự án này đã được tháo gỡ. Về vốn, tôi tin rằng các ngân hàng đã vào cuộc và sẽ sớm có giải pháp để giải ngân vốn.

Năng lực của nhà thầu đã được kiểm soát và có đủ tự tin. Buổi hôm nay chính là thể hiện sự tự tin của chủ đầu tư, nhà thầu, chỉ có sự sự tin và biết năng lực của mình thì mới dám phát động thi đua này", ông Thủy nói.

Theo: VOV.


Phương Nhung