Thêm gia đình dừng xe, ‘mở tiệc’ trên cao tốc

Hậu Hà - 16/02/2019 10:59

Cơ quan chức năng vừa xử phạt một gia đình vì tự ý dừng xe trên cao tốc để ăn uống, thì không lâu sau, lại xuất hiện một gia đình khác cũng 'mở tiệc' giữa cao tốc.

Trước đó, vào ngày 6/2/2019 (tức mùng 2 Tết), một gia đình 4 người đi chiếc xe ô tô mang BKS 36A - 090.48 dừng xe ở làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai và mở tiệc ăn uống khiến dư luận vô cùng bức xúc. Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 1 đã vào cuộc xác minh và đến nay đã chính thức xử lý vi phạm này. Tài xế của chiếc xe- anh Hồ Chí Việt đã bị phạt 5,5 triệu đồng và thu bằng 2 tháng vì hành vi dừng xe trên cao tốc.

Thêm gia đình dừng xe, ‘mở tiệc’ trên cao tốcGia đình anh Hồ Chí Việt dừng xe mở tiệc ăn uống ngay trên làn dừng khẩn cấp ở cao tốc Nội Bài.( Nguồn: Internet)

Sức nóng của sự việc chưa kịp nguội đi, thì vào sáng 15/2/2019, lại xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh tượng 1 gia đình khác tiếp tục "mở tiệc" giữa tuyến đường cao tốc này. Cũng ngay trong chiều ngày 15/2/2019, trao đổi với PV, một đại diện Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết, sẽ tiến hành kiểm chứng lại sự việc này và thông tin cho báo chí khi có kết quả.

Rất nhiều ý kiến tỏ ra bức xúc, lên án mạnh mẽ vì cho rằng đây là hành động coi thường tính mạng bản thân và làm ảnh hưởng đến những phương tiện giao thông khác.

"Trên tuyến đường cao tốc này, cứ khoảng 40-50km lại có 1 trạm dừng chân. Tại sao họ không chấp hành mà lại phải tỏ ra chơi trội như vậy? Thiếu ý thức và thực coi thường tính mạng", anh Hoàng Tuấn (Hải Phòng) bình luận.

Còn anh Quốc Minh (Hà Nội) cho rằng: "Phải phạt thật nặng để răn đe kẻ khác. Thậm chí phải bêu tên lên các phương tiện truyền thông, bởi đây không chỉ đơn thuần là vi phạm luật giao thông mà còn là học thức, văn hóa của một con người, một gia đình".

"Chưa kể khói bụi trên đường thì chuyện coi thường tính mạng như thế này là không chấp nhận được. Thật chẳng dám tưởng tượng nếu có gì đen đủi xảy đến thì những người đó sẽ làm như thế nào để tránh", một Facebooker viết.

"Phải nhìn biển số rồi phạt thật nặng hành vi kiểu này. Mình ngồi nhà nhìn mà thấy ớn lạnh luôn đấy. Quá coi thường tính mạng", một người khác bình luận.

Nguồn: Tổng hợp.


Hậu Hà