Tạm giữ xe khách hết hạn kiểm định chở quá số người vào Nam

Hậu Hà - 11/02/2019 12:26

Hàng chục hành khách phải trả tiền mỗi vé đến hơn 1,6 triệu đồng để vào Nam nhưng hiện bị "mắc kẹt" tại Đà Nẵng do xe khách bị vi phạm.

Tạm giữ xe khách hết hạn kiểm định chở quá số người vào NamHành khách phản đối nhà xe cho chuyển khách nhưng không phải là xe giường nằm

Sáng 11-2, thông tin từ Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng) cho biết đơn bị vừa ngăn chặn một xe khách giường nằm hết hạn kiểm định đang di chuyển từ tỉnh Nghệ An vào Bình Dương và TP HCM.

Theo đó, vào khoảng 7 giờ 50 sáng cùng ngày, lực lượng Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Nhơn tiến hành làm nhiệm vụ chốt chặn và kiểm soát gần khu vực cây xăng 21, thuộc Km29 đường tránh phía Nam hầm đường bộ Hải Vân (đoạn qua địa phận thôn Hòa Khương, xã Hòa Nhơn, H.Hòa Vang) thì phát hiện xe khách mang BKS Lào 2048 đang chạy theo hướng Bắc – Nam có dấu hiệu vi phạm nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra

Trong lúc kiểm tra, lực lượng phát hiện xe khách 45 chỗ do tài xế Trần Văn Thư (SN 1971, ngụ xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) điều khiển đang chở trên xe 53 người, chở vượt quy định 8 người.

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng phát hiện xe khách này đã hết hạn kiểm định từ tháng 10-2018. Ngoài ra, xe còn không có giấy phép liên vận, không hợp đồng vận chuyển và không có bảng dịch.

Hiện xe khách vi phạm đã bị áp tải về Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng để tạm giữ, đồng thời sẽ tiến hành đưa toàn bộ hành khách qua xe khác để tiếp tục hành trình, chi phí đi xe sẽ do nhà xe tiến hành chi trả.

Được biết, chủ xe khách vi phạm là doanh nghiệp của Lào, nhận hợp đồng chở các công nhân ở huyện Con Cuông vào Bình Dương, TP HCM với giá 1,6 triệu đồng/người.

Anh Lữ Xuân Ngọ (một hành khách) bức xúc: "Chúng tôi đã mua vé với giá cao hơn gấp đôi ngày thường để đi từ lúc 17 giờ chiều ngày 10-2. Dự kiến, đến 22 giờ đêm 11-2, chúng tôi sẽ vào đến nơi để ngày mai bắt đầu làm việc. Sự việc xe khách bị vi phạm và phải chuyển về bến xe này khiến chúng tôi rất lo lắng. Nhà xe nói hiện bến chưa có xe khách mới để đưa chúng tôi đi tiếp nên ai ngồi đây cũng tỏ ra mệt mỏi".

Đến khoảng 10 giờ 15 sáng cùng ngày, nhà xe đã điều động được một xe khách khác để đưa mọi người tiếp tục vào Nam thì bị phản đối. Theo các hành khách, vé đi vào Nam là vé giường nằm. Việc nhà xe điều động xe khách không có giường nằm thì khách quyết không đi và sẽ lấy lại tiền đã mua vé trước đó.

Nguồn: Tổng hợp 


Hậu Hà