Tạm giữ tài xế và phụ xe trong vụ xe khách tông vào nhà chờ làm 1 người chết:

Hậu Hà - 25/02/2019 22:10

Cơ quan công an đang tạm giữ phụ xe và tài xế xe khách liên quan vụ xe khách tông vào nhà chờ khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương ở Bến xe Đồng Tâm (P.Tân Thành, TP.Cà Mau).

Tạm giữ tài xế và phụ xe trong vụ xe khách tông vào nhà chờ làm 1 người chết: Tai nạn chết người khi xe khách tông thẳng vào nhà chờ bến xe

Ngày 25.2, tin từ Công an TP.Cà Mau (Cà Mau), cơ quan này đang tạm giữ tài xế Trần Thanh Liêm (44 tuổi, ngụ P.4, TP.Cà Mau) và phụ xe Trần Chí Thiện (24 tuổi, ngụ xã Thới Bình, H.Thới Bình) của xe khách Mỹ Loan để điều tra về vụ tai nạn xe khách tông vào nhà chờ ở bến xe khiến 1 người chết, 5 người bị thương.

Cơ quan công an cũng cho biết khi gây ra tai nạn, phụ xe Trần Chí Thiện có nồng độ cồn 0,389 miligam/1 lít khí thở và không có giấy phép lái xe.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 19 giờ 40 ngày 24.2, tài xế Liêm nói phụ xe Thiện lên xe khách BS 51B - 209.18, đang đậu trong Bến xe Đồng Tâm, khởi động máy xe để ông Liêm kiểm tra an toàn kỹ thuật xe.

Tuy nhiên, anh Thiện không xử lý được tình huống nên khi khởi động máy, xe khách tông vào nhà chờ, tông vào hành khách đang ngồi chờ, làm 1 người tử vong, 5 người bị thương.

Người tử vong là ông Trần Thanh Tùng (50 tuổi, ngụ ấp 8, xã tân Lộc, H.Thới Bình) và 5 người bị thương đều ngụ H.Thới Bình.

Cùng ngày, ông Lê Hoàng Kiếm, Phó giám đốc Chi cục Đăng kiểm Cà Mau, cho biết khi xảy ra vụ tai nạn xe khách tông vào nhà chờ, xe 51B - 209.18 vẫn còn thời hạn đăng kiểm. Tem kiểm định do Chi cục Đăng kiểm Cà Mau cấp, có hiệu lực đến hết ngày 18.3.2019. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn: Tổng hợp 


Hậu Hà