Tài xế trộm 1,3 tỷ đồng của giám đốc người nước ngoài bị khởi tố

Phương Nhung - 21/12/2019 13:06

Giám đốc người Hàn Quốc tin tưởng giao cho tài xế lái xe giữ túi tiền 1,3 tỷ đồng. Ham tiền, gã tài xế ôm tiền bỏ trốn.

Tài xế trộm 1,3 tỷ đồng của giám đốc người nước ngoài bị khởi tố

Sáng 21/12, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, cơ quan CSĐT Công an quận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối tượng Lương Văn Sáu (SN 1994, HKTT: Tân Phong, Yên Dũng, Bắc Giang) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Tài xế trộm 1,3 tỷ đồng của giám đốc người nước ngoài bị khởi tốÔng An Ung, giám đốc người Hàn Quốc đã nhận lại số tiền của mình bị tài xế lấy trộm

Theo kết quả điều tra, đối tượng Sáu là lái xe cho công ty TNHH Taewon Soltech Vina, có địa chỉ tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Vào khoảng 13h ngày 10/12, Sáu chở ông An Ung (quốc tịch Hàn Quốc, là Giám đốc Công ty) đến một ngân hàng trên đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy. Do tin tưởng tài xế, ông An Ung đã giao cho Sáu túi nilong, bên trong có hơn 1,3 tỷ đồng để vào ngân hàng giao dịch.

Thấy số tiền lớn, Sáu nổi lòng tham, nhân lúc vị giám đốc kia mất cảnh giác, đối tượng đã ôm luôn túi tiền bỏ trốn.

Đến 15h30 cùng ngày, khi đang trên đường từ Phú Thọ đi Bắc Giang, Sáu bị Công an quận Cầu Giấy bắt giữ. Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành trao trả số tiền cho người bị hại.

Trước đó, Sáu đã lấy 8,5 triệu đồng tiêu xài và chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản của mình rồi mang số tiền còn lại đi xe lên Phú Thọ

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Nguoiduatin


Phương Nhung