Tài xế tìm người gây tai nạn trả lại 12 triệu: “Đồng tiền ấy là công sức của người ta thì phải trả người ta"

Hậu Hà - 20/10/2019 08:18

Được người gây tai nạn đền bù 19 triệu đồng nhưng anh Lê Quang Khải sau đó đã đăng thông tin tìm người này để trả lại 12 triệu đồng vì chỉ sửa xe mất 7 triệu đồng.

Câu chuyện về anh Lê Quang Khải (36 tuổi), nhân viên lái xe cho một công ty tại Vĩnh Phúc được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội những ngày này.

Thông tin trên Zing, ngày 11/10, trên đường đi công tác qua quốc lộ 5 (TP.Hải Dương), tài xế Khải điều khiển xe của công ty đứng chờ đèn đỏ thì bị chiếc container mang biển số 15C-03105 đâm vào phía sau.

Sau va chạm, tài xế xe container đã nhận lỗi. Hai tài xế đã cùng đưa xe đến đại lý của một công ty ôtô ở TP.Hải Dương để thẩm định hỏng hóc. Kinh phí sửa chữa dự trù là 22 triệu đồng.

Người đàn ông này sau đó đăng tải thông tin tìm người gây tai nạn để trả lại tiền thừa. Anh Khải chia sẻ: "Tài xế container đã nhận trách nhiệm, xin tôi hỗ trợ 3 triệu đồng và đưa cho tôi 19 triệu đồng để sửa chữa xe. Tuy nhiên, khi quay về Vĩnh Phúc sửa chữa thì số tiền chỉ hết 7 triệu đồng".

Tài xế tìm người gây tai nạn trả lại 12 triệu: “Đồng tiền ấy là công sức của người ta thì phải trả người taAnh Khải đăng tải hình ảnh tài xế container được chụp ở hiện trường vụ tai nạn để tìm kiếm và trả lại số tiền 12 triệu đồng.

Cộng đồng mạng bày tỏ sự xúc động, cảm phục trước hành động tốt đẹp, ý nghĩa của tài xế Khải. Mọi người cũng dành nhiều lời khen về sự tử tế, cách ứng xử đẹp của tài xế container.

Thanh Niên thông tin, khi anh quyết định tìm tài xế xe container để trả lại tiền, anh cũng bị một số người có lời ra lời vào, cho là dại dột nọ kia. Tuy nhiên, anh cho rằng, việc mà mình thấy nên làm, cần làm, thì cứ làm theo lương tâm thôi. Cùng cánh lái xe với nhau, hiểu công việc, cuộc sống của nhau vất vả thế nào.

“Đồng tiền ấy là công sức của người ta thì phải trả người ta chứ! Chuyện tai nạn là không ai muốn”.

Cũng trao đổi với Thanh Niên, bà Lê Thị Ngọc Văn, Trưởng phòng Nhân sự Công ty cổ phần BMC Vĩnh Phúc xác nhận sự việc đúng như anh Lê Quang Khải đã chia sẻ trên mạng xã hội.

Còn ông Vũ Văn Dương, lãnh đạo Công ty vận tải Đất Vạn (phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) cũng cho biết, có chuyện va chạm giao thông giữa lái xe công ty ông với anh Lê Quang Khải lái xe Công ty BMC Vĩnh Phúc. Ông Dương nói: “Người ta tốt, và lái xe của công ty tôi cũng đàng hoàng".

Nguồn: Người Đưa Tin 


Hậu Hà