Tài xế sát hại chủ doanh nghiệp vì nợ lương ở Hải Phòng lĩnh án tù chung thân

Hậu Hà - 14/11/2018 11:46

TAND TP. Hải Phòng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án lái xe Đồng Quốc Cường dùng dao sát hại chủ cũ là ông Trần Thế Hà từng gây xôn xao dư luận.

Tài xế sát hại chủ doanh nghiệp vì nợ lương ở Hải Phòng lĩnh án tù chung thân

Chiều ngày 13/11, TAND TP. Hải Phòng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án lái xe Đồng Quốc Cường (SN 1992, trú tại phường Đồng Hoà, quận Kiến An, TP. Hải Phòng) dùng dao sát hại chủ cũ là ông Trần Thế Hà (SN 1974, trú tại phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng, Giám đốc Công ty Đầu tư Thương mại Vận tải Thế Anh).

Theo cáo trạng, vào khoảng 8h sáng ngày 15/5/2018, bà Phạm Thị P. (SN 1979, vợ ông Hà) và anh Nguyễn Văn Vương (SN 1990, trú tại huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng) đang ngồi in lệnh container để làm kế hoạch lấy hàng tại văn phòng Công ty Đầu tư Thương mại Vận tải Thế Anh có trụ sở tại số 581 Nguyễn Bỉnh Khiêm (Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng) thì lái xe cũ của công ty là Đỗ Quốc Cường bất ngờ xuất hiện mang theo 1 túi xách.

Bước vào văn phòng, gặp bà P. và anh Vương, Cường xin vào gặp giám đốc có chút việc. Khi được thông báo ông Hà đang ngủ trong phòng, Cường rút con dao bầu từ trong túi xách rồi lao về phía giường nơi ông Hà đang nằm ngủ và đâm 1 nhát vào bụng nạn nhân. Chứng kiến sự việc, bà P. đã chạy lại van xin nhưng Cường vẫn tiếp tục đâm nạn nhân thêm 2 nhát dao. Gây án xong, Cường vứt dao lại và bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Ông Hà được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng đã không qua khỏi. Cường sau khi gây án đã đã băng qua hàng rào chạy sang đường điều khiển xe máy trở về nhà. Tại đây, nghi phạm kể lại hết sự việc với mẹ sau đó thu dọn quần áo định bỏ trốn.

Tuy nhiên, được sự động viên của người thân cũng như cơ quan chức năng, đối tượng đã đến cơ quan chức năng để đầu thú. Tại cơ quan chức năng, Cường khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cường cho biết, đối tượng vốn là lái xe cho Đầu tư Thương mại Vận tải Thế Anh. Sau khi xin nghỉ việc, ngày 14/5/2018, Cường hẹn với anh Hà, giám đốc công ty để bàn giao xe và thanh toán tiền lương.

Tuy  nhiên, tại bãi xe, giữa ông Hà và bị cáo Cường xảy ra xích mích. Ông Hà có nhắn tin đe dọa Cường. Do bực tức, sáng hôm sau, ngày 15/5/2018, Cường mua 1 con dao bầu và đến trụ sở công ty tìm ông Hà, rồi dùng dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân tử vong.

Căn cứ vào bản cáo trạng, xét thấy hành vi của đối tượng rất nguy hiểm, tước đi quyền được sống của một người nên trong phiên xét xử sơ thẩm TAND TP. Hải Phòng tuyên phạt tù chung thân về tội "Giết người" đối với bị cáo Đồng Quốc Cường.

Nguồn: Đời Sống Plus 


Hậu Hà