Tài xế lái xe đưa đón làm rơi 3 học sinh xuống đường dùng bằng lái giả

Phương Nhung - 04/12/2019 09:07

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai xác định tài xế lái xe đưa đón làm rơi 3 học sinh dùng bằng lái giả mua với giá 3,5 triệu đồng.

Tài xế lái xe đưa đón làm rơi 3 học sinh xuống đường dùng bằng lái giảÔtô bị tài xế thay đổi kết cấu. Ảnh: PLO

Liên quan đến vụ tài xế Cao Tuấn Việt lái xe 16 chỗ biển số 60V-842... làm văng hai học sinh trên quốc lộ 1A, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai xác định ngoài việc xe này đã hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu xe kinh doanh vận tải, không có hợp đồng thì tài xế sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) giả.

Ông Não Thiên Anh Minh, Phó Ban chuyên trách Ban toàn giao thông tỉnh Đồng Nai cho biết trên Infonet, xe này (BKS: 60V-8429) đã hết hạn đăng kiểm từ 16/11/2019.

Theo ông Minh, khi làm việc với Công an huyện Trảng Bom và Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai, tài xế đã cung cấp giấy phép lái xe hạng E. Nhưng qua xác minh của Sở GTVT, tài xế Cao Tuấn Việt - người điều khiển xe làm rơi 2 học sinh - còn sử dụng giấy phép lái xe giả và tài xế này cũng thừa nhận đã mua bằng giả với giá 3,5 triệu đồng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh, một chiếc xe 16 chỗ khi cua gấp đã làm 3 học sinh nhỏ tuổi văng xuống đường, xe tiếp tục lưu thông nhanh một đoạn.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết trên Phụ nữ TP HCM, sự việc xảy ra vào sáng 26/11, các bé ngã là học sinh Trường tiểu học Phan Bội Châu, phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Nguyên nhân có thể do tài xế quên chốt khóa cửa khoang hành lý hoặc chốt khóa bị hư, hoặc cửa đóng không chặt nên khi cua gấp thì các bé bị đổ dồn về phía sau, văng ra ngoài.

Theo dữ liệu, chiếc xe nói trên nhãn hiệu Mercedes, SX năm 2004 và hạn sử dụng đến năm 2024, do ông N.T.T (ngụ huyện Củ Chi, TPHCM) đứng tên. Tuy nhiên, ông T. cho biết đã bán cho ông Nguyễn Văn Thảo (SN 1987, ngụ huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) từ năm 2016.

Theo Đời Sống Plus 


Phương Nhung