Tài xế Grab kể chuyện không lấy 350 nghìn của khách nghèo đi xe và cái kết kém hoàn hảo

Hậu Hà - 07/11/2018 19:50

Anh tài xế rất có tình thương người đã chẳng ngại xa xôi lại còn chở miễn phí.

Tài xế Grab kể chuyện không lấy 350 nghìn của khách nghèo đi xe và cái kết kém hoàn hảo

Tài xế tên H. và chuyến xe đầy tình thương.

Những câu chuyện hay về các tài xế và những vị khách đặc biệt của họ vẫn thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội . Mới nhất chính là lời tâm sự của một tài xế về chuyến xe 350 nghìn.

"Cuốc xe 350 nghìn nhưng không dám lấy tiền vì gia đình người bệnh quá nghèo. Ba đã mất, ba mẹ con nương tựa nhau để sống. Giờ mẹ bị tai biến không có tiền chữa tiếp nên đành phải xin về chờ theo chồng (đã hôn mê). Hai đứa con gái làm công nhân khá xinh xắn nhưng gầy như que tăm. Đã vậy lúc chăm mẹ trong bệnh viện còn bị móc mất giấy tờ.

Mọi người cùng phòng đã phải góp tiền để giúp đỡ ba mẹ con (cái này theo lời người đặt xe tốt bụng kể lại". xe cấp cứu đòi giá cước 1,5 triệu mới chở về nên phải đặt Grab cho tiết kiệm.

Sau này ai nghèo khổ mà gặp em thì em chở miễn phí cũng phải chịu nhé. Nhưng việc tốt của của em không được đền đáp xứng đáng. Sau khi chở khách về Củ Chi xong em ngồi đó 1 giờ 30 phút rồi về Hóc Môn ngồi thêm 1 giờ 30 phút nữa vẫn chẳng có ai gọi xe nên đi xe không về luôn".

Câu chuyện của tài xế tên T.H đã nhận về không ít phản hồi từ cư dân mạng. Hầu hết đều dành lời khen ngợi cho lòng tốt và chuyến xe đầy tình người của anh T.H.

Tuy vậy, cái kết đợi 3 giờ đồng hồ chẳng có ai gọi xe, khiến anh H. quay xe trống trở về thành phố với nỗi buồn đã khiến mọi chuyện kém hoàn hảo đi.

Nhiều người dành lời cảm ơn tài xế Hoàng và cho rằng rồi sẽ có lúc anh được đền đáp bởi việc làm đầy ý nghĩa của mình.

"Lo gì anh ơi, rồi kiểu gì anh cũng được đền đáp thôi à. Cảm thấy vui vẻ hơn một chút khi đọc câu chuyện của anh. Tình người vẫn còn khắp mọi nơi như thế này, thật sự đáng quý", một dân mạng chia sẻ.

Nguồn: Thế Giới Trẻ


Hậu Hà