Tài xế container khai chỉ ăn canh xương mẹ nấu khi xét nghiệm dương tính với ma tuý

Hậu Hà - 26/02/2019 15:01

Tài xế một mực khẳng định bản thân không chơi ma tuy mà chỉ ăn canh xương do mẹ nấu dù hai lần xét nghiệm đều cho kết quả dương tính.

Tài xế container khai chỉ ăn canh xương mẹ nấu khi xét nghiệm dương tính với ma tuý Công an P.Thạnh Mỹ Lợi kiểm tra ma tuý đối với tài xế tại bãi container trên địa bàn tối 25.2

Trưa 26.2, trung tá Nguyễn Thành Tâm, Trưởng công an P.Thạnh Mỹ Lợi (Q.2, TP.HCM), cho biết qua xác minh lý lịch đã lập hồ sơ đưa hai tài xế có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy đi cai nghiện bắt buộc tại cơ sở ở H.Củ Chi (TP.HCM).

Trước đó, đêm 25.2, Công an P.Thạnh Mỹ Lợi phối hợp các đội nghiệp vụ Công an Q.2 (TP.HCM) tiếp tục tổ chức kiểm tra ma tuý đối với tài xế và những người làm việc tại các kho, bãi xe trên địa bàn theo kế hoạch của Công an Q.2.

Lực lượng công an đã kiểm tra hai bãi xe container trên địa bàn P.Thạnh Mỹ Lợi. Tổng cộng có 26 tài xế, phụ xe được cho kiểm tra nhanh về ma tuý. Kết quả kiểm tra có hai tài xế bị dương tính với ma tuý, tuy nhiên hai tài xế này không chịu thừa nhận sử dụng ma tuý và không chịu kí biên bản. Cả hai tài xế được công an đưa đi Bệnh viên Q.2 để xét nghiệm kiểm tra thêm một lần nữa. Kết quả của Bệnh viện Q.2 cho thấy hai tài xế dương tính với ma tuý.

Tại công an phường, tài xế N.D.P (29 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) vẫn không thừa nhận sử dụng ma túy dù 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả dương tính với ma túy.

“Em không có chơi mà các anh công an cứ nói em dương tính với ma túy. Do hôm trước em kêu đau cổ, đau cột sống nên tối qua mẹ em có hầm gửi lên một phần canh xương. Sáng nay em có ăn món đó và đi làm tới giờ chứ không có chơi ma túy. Trước giờ em không có chơi ma túy”, P khai.

Tài xế P. còn lấy ra một viên thuốc màu xanh gói trong túi ni lông không có nhãn mác và trình bày: “Mỗi lần mệt mỏi em đều uống viên thuốc này. Đây là thuốc 'sức khỏe đàn ông', ở tiệm thuốc tây bán đầy”.

Tương tự, tài xế L.Q.V (47 tuổi, quê Nghệ An) cũng phủ nhận việc sử dụng ma tuý. Tài xế V nói: “Tôi uống nhiều rượu. Mấy hôm trước được bạn cho chai rượu uống, mà không biết rượu có ngâm cái gì. Công an xét nghiệm nói dương tính với ma tuý, tôi gọi hỏi bạn cho uống rượu gì thì nó bảo rượu ngâm trái ma tuý gì đấy. Chứ tôi không có xài ma tuý”.

Sau khi xác minh lý lịch, cả hai tài xế không có nơi cư trú cố định nên Công an P.Thạnh Mỹ Lợi đã đã lập hồ đưa đi trường cai nghiện bắt buộc.

Nguồn: Tổng hơp 


Hậu Hà