Quyết định không khen thưởng hai công dân cứu người dưới gầm xe Mercedes gây tai nạn rồi bốc cháy ở Hà Nội

Phương Nhung - 02/01/2020 09:35

Về vụ xe Mercedes gây tai nạn liên hoàn vào ngày 20/11, ngày 30/11, đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, đơn vị quyết định không có thư khen cho hai công dân đã xả thân cứu nạn nhân mắc kẹt dưới gầm xe Mercedes rực lửa.

Quyết định không khen thưởng hai công dân cứu người dưới gầm xe Mercedes gây tai nạn rồi bốc cháy ở Hà Nội

Về vụ xe Mercedes gây tai nạn liên hoàn vào ngày 20/11, tại cầu Hòa Mục (Cầu Giấy, Hà Nội), ngày 30/11, đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, đơn vị quyết định không có thư khen cho hai công dân đã xả thân cứu nạn nhân mắc kẹt dưới gầm xe Mercedes rực lửa.

Đại diện Ủy ban ATGTQG cho hay: "Trường hợp hai công dân thì rất là tốt thôi, hành động rất đáng biểu dương thôi nhưng Ủy ban ATGTQG quyết định không có thư khen vì chưa quá đặc biệt. Bởi vì cũng còn có rất nhiều vụ đặc biệt nghiêm trọng khác. Còn việc đồng chí CSGT được tặng thư khen là Phó Thủ tướng đề nghị khen Đội đó (Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội - PV), vì đội đó có đồng chí đó, vì vụ tai nạn không nằm trong khu vực của đội 3, mà là khu vực của đội 7 phụ trách".

Đại diện Ủy ban ATGTQG nhấn mạnh: "Còn rất nhiều công dân có nhiều hành động khác, trước đây, Uỷ ban ATGTQG chỉ thư khen với những trường hợp như dìu xe qua đèo, cứu nạn nhân…".

Trước đó, ông Lê Duy Trung (SN 1969) và ông Hoàng Sỹ Thắng (SN 1978), cùng quê ở xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đang làm xe ôm ở Hà Nội đã cùng Trung tá Vũ Xuân Hà Thái xả thân cứu nạn nhân mắc kẹt dưới gầm Mercedes đang cháy.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc xả thân cứu người của Trung tá Vũ Xuân Hà Thái là đáng biểu dương nhưng đây cũng là một trong những trách nhiệm của chiến sĩ công an nhân dân. Và hành động của những công dân đã cùng hợp sức để gỡ và kéo nạn nhân bị kẹt dưới gầm xe đang bốc cháy ra càng đáng được biểu dương hơn nữa.
---
Nguồn: Gia đình & Xã hội


Phương Nhung