Phí đường bộ 2020 mới nhất cho xe ô tô, xe bán tải, xe tải, container

Phương Nhung - 20/02/2020 14:08

Nhà nước muốn tạo điều kiện cho người dân có thể đi lại trên các tuyến đường bộ hiện đại và tốt nhất. Tuy nhiên kinh phí thì có hạn. Vậy nên phí đường bộ đã ra đời.

Phí đường bộ 2020 mới nhất cho xe ô tô, xe bán tải, xe tải, containerPhí đường bộ 2019

Phí đường bộ 2020 do nhà nước thu của các chủ phương tiện lưu thông trên đường rồi lấy tiền đó nâng cấp, sửa chữa, bảo trì các tuyến đường để có thể phục vụ người dân một cách tốt nhất.

Người đóng phí bảo trì đường bộ 2020

Tất cả các chủ xe ô tô, xe bán tải, xe tải hay xe container lưu thông trên đường đều phải đóng phí dù di chuyển ít hay nhiều.

Tất cả các loại xe trên do cá nhân đứng tên hay công ty, tổ chức đứng tên thì phí đường bộ là như nhau. Quy định của bộ giao thông vận tải chỉ dựa trên số chỗ ngồi đối với xe du lịch và xe bán tải, đối với xe tải dựa trên tải trọng của xe.

Phí đường bộ được đóng theo năm, trường hợp đóng trước nhiều năm thì mức phí sẽ được giảm.

Các mức phí thu được chia theo tháng: 1 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 30 tháng.

Phí đường bộ 2020 mới nhất cho xe ô tô, xe bán tải, xe tải, containerNgười nộp phí bảo trì đường bộ

Nơi nộp phí bảo trì đường bộ cho xe tải

Phí đường bộ 2019 có thể nộp ở bất cứ đâu, có thể ở mỗi tỉnh hoặc các trạm đăng kiểm trên toàn quốc. Một số nơi có thể nộp phí như:

- Ủy ban nhân dân xã, phường, quận, huyện, thị trấn, thành phố nơi chủ xe sinh sống.

- Các trạm thu phí trên Quốc Lộ.

- Các Trạm đăng kiểm trên Toàn Quốc.

Trong tất cả các nơi nộp thì nộp ở Trạm đăng kiểm là thích hợp, thuận tiện và được nhiều chủ xe lựa chọn nhất. Khi đi đăng kiểm, các chủ xe thường được nhắc nộp và cũng tiện để gia hạn vào năm sau.

Phí đường bộ 2020 mới nhất cho xe ô tô, xe bán tải, xe tải, containerNơi nộp phí đường bộ

Trong 3 phương án này thì phương án nộp cùng khi đăng kiểm là được nhiều chủ xe áp dụng nhất, mà thực tế là khi đi đăng kiểm, thì cơ quan đăng kiểm cũng sẽ nhắc chủ xe nộp luôn phí bảo trì đường bộ luôn.

Phí đường bộ 2020 mới nhất cho xe ô tô, xe bán tải, xe tải, container
Phí đường bộ 2020 mới nhất cho xe ô tô, xe bán tải, xe tải, container
Phí đường bộ 2020 mới nhất cho xe ô tô, xe bán tải, xe tải, container

Nộp chậm phí đường bộ có bị phạt không ?

Đây là câu hỏi khá nhiều khách hàng băn khoăn khi nộp phí đường bộ chậm. Xin trả lời câu hỏi của chủ xe là chậm nộp phí đường bộ thì sẽ KHÔNG bị phạt nhé. Nhưng khi đi nộp phí, thì cơ quan thu phí sẽ truy thu toàn bộ số tiền mà chủ xe chậm đi nộp phí không thiếu 1 đồng.

Ngoài ra, kể cả xe sử dụng ít hay sử dụng nhiều, hay không sử dụng thì đều phải nộp phí đường bộ nếu xe đó có thể được phép di chuyển trên đường. Các loại xe không di chuyển được trên đường mà phải trợ giúp của các dòng xe hỗ trợ khác thì không cần phải nộp phí đường bộ.

Phí đường bộ tốt nhất là nên nộp cùng với phí đăng kiểm, khi đi đăng kiểm, để tránh phải đi lại nhiều lần vất vả, mất công mất sức.

Nguồn: Tổng hợp 


Phương Nhung