Phạt 7 triệu đồng nữ tài xế đỗ xe chụp ảnh trên cao tốc

Phương Nhung - 28/01/2020 13:47

Nữ tài xế đỗ xe trên cao tốc chụp ảnh mới đây đã bị xử phạt 7 triệu đồng.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, ngày 28/1, Cục Cảnh sát giao thông cho biết: Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) - đơn vị phụ trách tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã lập biên bản phạt nữ tài xế 7 triệu đồng vì lỗi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc.

Trước đó, khoảng 13h04 ngày 27/01 (tức này ngày mùng 3 Tết), tại Km3 trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, qua địa bàn xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, chiếc xe ô tô mang BKS 30E-316.33, do người phụ nữ điều khiển đã dừng xe ở làn đường sát dải phân cách giữa, rồi bước ra giữa đường để chụp ảnh.

Hành vi của người phụ nữ trên đã gây ảnh hưởng, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Nhiều lái xe đi qua đây chứng kiến sự việc không khỏi kinh ngạc, hoảng sợ bởi sự thản nhiên, vô tư vi phạm của người nữ lái xe này. Những hình ảnh vi phạm của người phụ nữ này cũng đã được camera trên tuyến ghi lại.

Theo Vietnamnet, đại diện Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) cho biết, hành vi dừng đỗ xe của nữ tài xế để chụp ảnh là rất nguy hiểm cho chính xe vi phạm và các phương tiện khác đi trên tuyến.

Đơn vị quản lý khai thác đã phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông để xử lý theo quy định. Phía Cảnh sát giao thông sau đó đã lập biên bản phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng đối với nữ tài xế Bùi Thị L.

Nghị định 100/2019 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người đi ô tô dừng xe, đỗ xe trên cao tốc không đúng nơi quy định, không có báo hiệu để người lái xe khác biết khi buộc phải dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định sẽ bị phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng. Ngoài ra, chủ xe còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng.

Nguồn: Tổng hợp 


Phương Nhung