Ô tô bị nghẹt lọc nhiên liệu và cách khắc phục

Hậu Hà - 27/02/2019 10:23

Khi bộ lọc nhiên liệu ô tô bị tắc nghẽn thì xe sẽ có những dấu hiệu bất thường trên xe mà ta có thể nhận biết và tìm cách khắc phục

Nguyên nhân gây nên tình trạng lọc nhiên liệu ô tô bị tắc nghẽn là do nhiên liệu bị pha tạp chất và còn nhiều lắng bẩn, khi tới vòi phun trong hệ thống tiếp nhiên liệu động cơ sẽ làm tắc kim phun và khiến động cơ ngừng hoạt động.

Khi bộ lọc nhiên liệu ô tô bị tắc nghẽn thì xe sẽ có những dấu hiệu bất thường trên xe mà ta có thể nhận biết. Vậy những dấu hiệu đó là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để nắm rõ và biết cách khắc phục lỗi.

1. XE KHÓ NỔ MÁY, MÁY NỔ KHÔNG CHẠY

Ô tô bị nghẹt lọc nhiên liệu và cách khắc phục

Đây là hiện tượng khi bộ lọc xăng của xe bị tắc nghẽn, cố đạp ga xe sẽ thấy tiếng kêu nổ lụp bụp ở phần động cơ do bị thiếu nhiên liệu vào buồng đốt. Nguyên nhân là do lượng xăng vào đây ít, không đủ lượng cung cấp để động cơ cso thể làm việc hoặc làm việc đều đặn. Khắc phục lỗi tạm thời bạn hãy nhấn chân ga nhiều lần để làm tăng tăng lực bơm, như vậy có thể phần nào cung cấp đủ lượng xăng cho xe hoạt động tạm thời.

2. XE CHẠY TIÊU HAO NHIÊN LIỆU

Ô tô bị nghẹt lọc nhiên liệu và cách khắc phục

Khi bộ lọc nhiên liệu bị tắc không phải sẽ khiến lượng nhiên liệu tiêu thụ giảm đi mà ngược trở lại nó còn gây hao nhiên liệu hơn mức bình thường. Bởi bộ lọc nhiên liệu bị tắc khiến lượng xăng cấp không đều lúc thừa cháy không hết bị thải ra ngoài qua ống xả.

3. ĐỘNG CƠ BỊ THỪA XĂNG VÀ CHÁY NGOÀI ỐNG XẢ

Ô tô bị nghẹt lọc nhiên liệu và cách khắc phục

Đây là hiện tượng trong quá trình đốt cháy nhiên liệu không diễn ra trong xy-lanh mà diễn ra ngoài động cơ phần đường ống xả của xe, gây nên hiện tượng có tia lửa tóe ra ở ống xả. Nguyên nhân là do bộ lọc xăng bị tắc, lượng xăng lên máy không đều làm xe nổ hụt hơi lúc thì dư khiến đốt cháy nhiên liệu không hết và thải ra ngoài qua ống xả và cháy ngoài động cơ. Lúc này bạn nên kiểm tra thay thế khong chỉ bộ lọc nhiên liệu mà hãy kiểm tra thêm hệ thống đánh lửa có thể bị ảnh hưởng.

Ô tô bị nghẹt lọc nhiên liệu và cách khắc phục

4. ĐẦU MÁY PHÁT RA TIẾNG GÕ LẠ

Đây là tình trạng do bộ lọc nhiên liệu bị tắc quá nhiều bẩn từ nhiên liệu, lượng xăng được bơm vào buồng đốt động cơ không đủ làm giảm áp suất buông đốt và tạo ra tiếng gõ phần đầu máy. Lúc này bạn nên mang xe tới gara để được kiểm tra vệ sinh và thay thế bộ lọc nhiên liệu để tránh hỏng các bộ phận động cơ.

Trên đây là những dấu hiệu để bạn đọc có thể nhận biết được bộ lọc nhiên liệu ô tô bị tắc nghẽn. Khi bộ lọc nhiên liệu bị tắc hỏng, bạn hãy tiến hành kiểm tra hoặc mang xe tới gara để tiến hành thay thế lọc nhiên liệu xe, tránh ảnh hưởng hỏng các bộ phận động cơ xe. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp từ Internet


Hậu Hà