Những lí do phổ biến khiến cửa xe ô tô không khóa được

Hậu Hà - 17/02/2019 08:09

Khóa xe ô tô là một trong những biện pháp cơ bản giúp bạn phòng chống và ngăn chặn các rắc rối phát sinh không đáng có. Tuy nhiên, có nhiều lý do mà bạn sẽ không thể khóa được cửa xe ô tô của mình và gặp khó khăn với nó...

1. Chìa khóa không còn pin

Theo các chuyên gia về bảo dưỡng, chăm sóc xe hơi, một trong những lý do đơn giản và phổ biến nhất lý giải cho vấn đề vì sao bạn không thể khóa được cửa xe hơi đó chính là chiếc chìa khóa điện tử của bạn đã bị hết pin. Và để khắc phục vấn đề này, không có cách nào khác đó chính là bạn cần thay pin cho chìa khóa của mình. Lưu ý là nhớ mua loại pin tương thích để thuận lợi hơn cho quá trình thay pin bạn nhé.

Những lí do phổ biến khiến cửa xe ô tô không khóa được

2. Chìa khóa xe bị hỏng hóc

Nếu như bạn đã kiểm tra pin của chìa khóa mà không thấy có vấn đề gì xảy ra thì rất có thể chiếc chìa khóa xe hơi của bạn đã bị hỏng, và cần được thay thế để có thể khóa, mở cửa xe một cách trơn tru và dễ dàng.

Hoặc nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể đi đến đại lý xe, họ có thể cắm chìa khóa xe vào máy tính và đảm bảo rằng các chương trình vẫn hoạt động tốt. Và nếu như, dù đã dùng mọi cách sửa chữa lỗi như trên mà chìa khóa vẫn không gửi tín hiệu, thì chìa khóa hẳn sẽ cần phải được thay thế rồi.

Những lí do phổ biến khiến cửa xe ô tô không khóa được

3. Cầu chì bị nổ

Cầu chỉ bị nổ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho cánh cửa xe của bạn không hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, bạn chẳng còn cách nào khác đó chính là mang chiếc xe của mình đến các gara sửa chữa xe hơi để được thay thế cầu chì mới. Yên tâm là giá thành thay thế cầu chì cũng không quá đắt đỏ, tương đối phù hợp với túi tiền của chúng ta.

Những lí do phổ biến khiến cửa xe ô tô không khóa được

4. Nam châm điện bị hỏng

Một nguyên nhân khiến cho cửa xe ô tô của bạn không khóa được rất có thể là do lỗi phát sinh từ nam châm điện trên cánh cửa xe. Cũng giống như tình huống cửa xe bị nổ cầu chì, bạn cần đem chiếc xế hộp của mình đến các gara sửa chữa chuyên nghiệp để thay thế nam châm mới, đảm bảo chất lượng hơn.

Những lí do phổ biến khiến cửa xe ô tô không khóa được

5. Dây điện bị hỏng

Nếu khóa không nhận được điện, giữ công tắc khóa lên hoặc xuống. Sau đó, mở và đóng cánh cửa xe nhiều lần để xem khóa có hoạt động hay không. Nếu cánh cửa đôi khi hoạt động, có thể dây điện đã bị hỏng. Hãy tìm thợ máy chuyên nghiệp để kiểm tra hệ thống khóa cánh cửa, nếu bạn không nhận thấy những dấu hiệu kể trên.

Những lí do phổ biến khiến cửa xe ô tô không khóa được

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc vì sao cửa xe ô tô của bạn không khóa được. Hi vọng với những thông tin này, bạn đã nắm được nguyên nhân cửa xe hơi không khóa được như bình thường và có giải pháp khắc phục phù hợp, hiệu quả nhất.

Nguồn: Tổng hợp.


Hậu Hà