Nhóm thanh niên không đội nón bảo hiểm, lạng lách, tạt đầu ôtô tiễn bạn lên đường nhập ngũ

Hậu Hà - 20/02/2019 21:49

Hành động nguy hiểm, coi thường tính mạng của nhóm thanh niên hiện vấp phải nhiều chỉ trích trên mạng xã hội.

Nhóm thanh niên không đội nón bảo hiểm, lạng lách, tạt đầu ôtô tiễn bạn lên đường nhập ngũNhóm thanh niên lạng lách, đuổi theo xe chở tân binh nhập ngũ tại Hà Nội

Sáng 20/2, thành phố Hà Nội tổ chức giao 3.500 thanh niên nhập ngũ về 13 đầu mối đơn vị trong lễ giao nhận quân năm 2019.

Bên cạnh những hình ảnh đẹp, xúc động tại buổi lễ, cũng có không ít hành động "xấu xí" của thân nhân, bạn bè tân binh được người dân ghi lại. Điển hình là việc lấy xe máy chạy theo đoàn xe chở tân binh khi giao thông trên quốc lộ 32 và đường Vành đai 3 trên cao khiến giao thông di chuyển chậm, ùn ứ kéo dài.

Đặc biệt, trên một diễn đàn về xe hơi, loạt ảnh về nhóm thanh niên chạy xe máy, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, tạt đầu ôtô khi tiễn bạn khiến nhiều người bức xúc.

"Giờ cái gì cũng thành đi bão được ấy nhỉ. Tôi vừa gặp một tốp ngay ngã tư sân bay Nội Bài, cũng chẳng đội mũ bảo hiểm gì, nhìn mà chán", tài khoản Thay Đổi ngán ngẩm.

"Tiễn đi lính mà lại coi thường pháp luật thế này, thật không thể chấp nhận được", Kiều Ngọc bức xúc.

"Ở khu Gia Lâm sáng nay cũng vậy, nườm nượp các anh hùng tuổi trẻ phi xe máy phân khối lớn đầu không đội mũ, rít còi, phi theo xe chở đoàn quân nhập ngũ. Không hiểu họ sẽ được gì khi làm vậy, chỉ cần biết những người trên đường đều phải né các anh hùng xa lộ ra, không lại tai bay vạ gió", Hiên Nguyên bình luận.

Tài xế Thành Vũ - chủ nhân loạt ảnh - chia sẻ với Zing.vn các bức hình trên được anh ghi lại vào sáng ngày 20/2 tại Hà Nội.

"Ở đoạn khu vực ngã rẽ đi cầu Thanh Trì và Tam Trinh, tôi thấy nhiều thanh niên dàn hàng ngang trước xe chở tân binh, tạt đầu, đánh võng đủ cả, đầu thì chẳng thèm đội mũ bảo hiểm", anh kể.

Thành Vũ còn chia sẻ thêm lúc đó anh và nhiều người khác đang điều khiển ôtô lưu thông với tốc độ khoảng 60-70 km/h đều phải nhanh chóng giảm tốc độ, thậm chí phanh gấp vì đoàn xe máy này. Suốt đoạn đường Vành đai 3, anh chỉ dám đi với tốc độ 10-15 km/h.

Vẫn biết khi người anh, người con hay bạn trai của mình phải xa nhà 2 năm để thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhiều người không tránh khỏi cảm giác buồn bã, nghẹn ngào. Tuy nhiên, không thể vì vậy mà bất chấp nguy hiểm, coi thường pháp luật để thỏa mãn cảm xúc cá nhân của mình.

Nguồn: Tổng hợp 


Hậu Hà