Mercedes-Benz-Làm sao sử dụng cần số tự động sau vô-lăng?

Hậu Hà - 21/02/2019 15:22

Với nhiều mẫu xe của Mercedes-Benz, cần số được bố trí sau vô-lăng. Nó giúp bệ trung tâm có thêm nhiều không gian cho những tính năng khác cũng như sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên, bên cạnh đó, người dùng sẽ gặp chút ít bối rối nếu không biết rõ về bộ phận này.

Hộp số tự động trên ô tô có bộ phận điều khiển được thiết kế khác nhau và đặt tại nhiều vị trí khác nhau, tùy vào thiết kế của nhà sản xuất. Một số mẫu xe bố trí bộ phận điều khiển hộp số tự động khá lạ lẫm gây lúng túng cho những người lái lần đầu tiếp xúc. Để tránh bỡ ngỡ và thao tác sai, người lái nên tìm hiểu về bộ phận điều khiển hộp số tự động trên xe hơi.

Mercedes-Benz-Làm sao sử dụng cần số tự động sau vô-lăng?Ảnh minh họa.( Nguồn: Internet)

Bình thường khi xe dừng/đỗ thì cần số sẽ ở vị trí P. Để bắt đầu cài số, các bạn đạp phanh và kéo cần số xuống dưới về hướng chữ D. Đồng thời nhìn vào đồng hồ trung tâm sẽ có thể hiện cấp số. Nếu chữ D được bao bởi một ô vuông thì bạn đã vào đúng số.

Ở giữa là cấp N hay là số mo. Để vào số mo các bạn đẩy nhẹ cần số lên trên, nó kiểu như là các bạn về số mo từ số 1 hoặc số 2 trên xe côn tay, chỉ cần đẩy nhẹ thôi. Đồng thời nhìn vào bảng đồng hồ để đảm bảo chắc chắn số đã về N.

Mercedes-Benz-Làm sao sử dụng cần số tự động sau vô-lăng?Ảnh minh họa.( Nguồn: Internet)

Để cài số lùi R thì các bạn đạp phanh và đẩy hết cần số lên phía trên. Nếu từ D mà chuyển sang R thì các bạn cứ đẩy mạnh một xíu là nó sẽ bỏ qua N luôn. Cách nhận biết hộp số đã chuyển sang số R nhanh nhất là màn hình trung tâm sẽ hiển thị hình ảnh từ hệ thống camera.

Và cuối cùng là về chế độ P (Parking). Ở đầu cần số có một nút bấm, khi nào cần chuyển sang chế độ P thì bạn cần bấm vào nút đó một lần là sẽ vào được số P.

Sau một vài lần sử dụng thì bạn sẽ quen nhanh thôi. Chỉ cần nhớ kéo xuống dưới là D, ở giữa là N, đẩy lên trên là R và bấm nút đầu cần để về P.

Nguồn: Tổng hợp.


Hậu Hà