Máy bay Vietjet lao ra khỏi đường băng tại Tân Sơn Nhất

Phương Nhung - 14/06/2020 15:43

Chuyến bay VJ322 từ Phú Quốc bị trượt khỏi đường băng khi vừa hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất.

Máy bay Vietjet lao ra khỏi đường băng tại Tân Sơn Nhất

Trưa nay (14/6), chuyến bay VJ322 từ Phú Quốc hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất - TP.HCM lúc 12h10 đã bị trượt khỏi đường băng.

Nguồn tin của Giao thông cho hay, máy bay trong quá trình tiếp đất đã bị lệch hướng, máy bay trượt ra ngoài mép đường băng.

Máy bay Vietjet lao ra khỏi đường băng tại Tân Sơn Nhất

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngay sau đó đã kích hoạt hệ thống khẩn nguy để hỗ trợ chuyến bay này. Hiện chưa có thông tin cụ thể về hành khách trên chuyến bay, tuy nhiên, toàn bộ hành khách được cho là an toàn.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, đường băng sân bay đã phải đóng cửa để khắc phục. Toàn bộ các chuyến bay không thể cất-hạ cánh. Dự kiến, thời gian đóng sửa sân bay sẽ kéo dài trong khoảng 2 tiếng. Nguồn tin cũng thông tin, nguyên nhân ban đầu được cho là do thời tiết xấu, sân bay Tân Sơn Nhất xảy ra mưa.

Máy bay Vietjet lao ra khỏi đường băng tại Tân Sơn Nhất

Được biết, hiện tại, Cục hàng không đang phối hợp với hãng hàng không, Cảng hàng không tập trung giải quyết giải phóng đường băng.

Đại diện Vietjet cho biết do ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường băng. Tàu bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn. Hãng hàng không đã giải phóng toàn bộ hành khách và đang phối hợp với Cảng hàng không tập trung giải phóng đường băng.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/may-bay-vietjet-lao-ra-khoi-duong-bang-tam-thoi-dong-cua-tan-son-nhat-d468792.html


Phương Nhung