Lời khai của tài xế bỏ rơi sản phụ đi cấp cứu làm bé sơ sinh tử vong

Hậu Hà - 20/08/2019 08:49

Ngày 19/8, ông Nhạc - tài xế Nguyễn Đức Nhạc đã tới Công an xã Thống Nhất để cung cấp lời khai về việc bỏ rơi sản phụ giữa đường khi đang đi cấp cứu.

Lời khai của tài xế bỏ rơi sản phụ đi cấp cứu làm bé sơ sinh tử vongSản phụ bị tài xế bỏ rơi và sinh con ở vệ đường

Ông Nguyễn Đức Nhạc (sinh năm 1973, ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) là tài xế chở sản phụ V.T.Y (32 tuổi) đến bệnh viện cấp cứu chuẩn bị sinh, nhưng ông đã bỏ mặc sản phụ giữa đường khiến con chị tử vong khi sinh ra. Ngày 19/8, ông Nhạc đã tới Công an xã Thống Nhất làm việc.

Khai với cơ quan công an, ông Nhạc nói không biết mình nghĩ gì mà lại hành động như vậy, việc làm đó chính ông cũng không giải thích nổi.

Trước đó, tài xế này đã đã đến gia đình xin lỗi nạn nhân và mong muốn đền bù cho gia đình nạn nhân.

Chính quyền xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng cũng đã tới thăm hỏi động viên gia đình chị Y. 

Theo UBND xã Thống Nhất, cơ quan chức năng đang xem xét xem có vi phạm hình sự trong trường hợp này không; còn xét về đạo đức, lương tâm thì việc làm của tài xế Nhạc như vậy là không đúng.

Được biết, hiện sản phụ Y. vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện Bình Phước, sức khỏe tạm thời ổn định. Thi thể cháu trai con chị Y. đã được gia đình lo xong hậu sự.

Như đã đưa tin, khoảng 6h ngày 17/8, chị Y. (32 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh khi đang mang thai được hơn 7 tháng. Gia đình chị Y. đã thuê xe Innova 7 chỗ của một người đàn ông tên Nhạc đến chở chị Y. đi bệnh viện với giá 750 ngàn đồng.

Khi đến Trạm y tế xã Thống Nhất, các bác sĩ ở đây yêu cầu chuyển ngay chị Y. lên tuyến trên. Ông N. tiếp tục chở khách đến bệnh viện TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Khi xe đi đến đoạn đường Sao Bọng - Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) thì chị Y. trở dạ và sức khỏe yếu đi. Lúc này, ông N. đã dừng xe và lót một tấm nilon bên lề đường cho chị nằm rồi bỏ đi.

Được sự hỗ trợ từ người dân, chị Y. đã hạ sinh được một bé trai. Tuy nhiên, do sức khỏe yếu, lại đẻ thiếu tháng nên bé trai đã chết ngay sau khi được sinh ra.

Theo Infonet 


Hậu Hà