Làn khẩn cấp trên đường cao tốc: ai cho mấy ông chạy xe?

Phương Nhung - 28/02/2020 09:05

Chào các bác, chắc hẳn thì mọi người ai đã chạy xe thì cũng đã từng chạy trên đường cao tốc rồi! Và tất nhiên đường cao tốc nào cũng có 1 làn dừng khẩn cấp, tác dụng là để khi xe có sự cố gì thì tấp vào đó mà xử lý. Hoặc là chừa chỗ để cho xe ưu tiên đi.

Làn khẩn cấp trên đường cao tốc: ai cho mấy ông chạy xe?

Chào các bác, chắc hẳn thì mọi người ai đã chạy xe thì cũng đã từng chạy trên đường cao tốc rồi! Và tất nhiên đường cao tốc nào cũng có 1 làn dừng khẩn cấp, tác dụng là để khi xe có sự cố gì thì tấp vào đó mà xử lý. Hoặc là chừa chỗ để cho xe ưu tiên họ đi.

Vậy mà hễ khi có sự cố hay tai nạn xảy ra là mặc nhiên các a tự cho mình cái quyền được chạy vào đó! Với lý lẽ là kẹt thì chạy qua làn đó cho nhanh!!! Em xin phép chửi mấy người đó là người NGU! Ngu và kéo theo hệ lụy làm chậm trễ cho người khác!!!! Vì sao? Các a bít hết lối xe cứu hộ, xe cứu thương họ đi lên xử lý sự cố thì làm sao thông thoáng đường được??? Thì sẽ kẹt cả 1 đám và cùng nhau chờ thôi! Mấy a hay hô hào BHĐX, Otosaigon này nọ..... lọ chai, từ xe tải, xe con, xe gia đình, xe cty cũng chen vào đó đi, rốt cuộc có đi được đâu!!! Làm z chi vậy????

Thiệt tình mà nói là do 1 thằng ngu dẫn lối cả đám ngu theo, vì bị dẫn dắt tâm lý, 1 người đi sai, ng kia thấy vậy sai theo, ng nọ không đủ kiên nhẫn chờ đợi thì lại nối tiếp cái sai, ng còn lại nghĩ: mình không chen người khác chen cũng vậy!!!

Tại sao mọi người không biết nhận thức và tuân thủ luật để không xảy ra sự cố hoặc tai nạn và tránh tình trạng tồi tệ hơn xảy ra! Em viết ra những dòng này chắc chắn nhiều người sẽ phản bác, đơn giản là rất nhiều người đi sai. Và họ bao biện cho cái sai đó và tự cho là mình có quyền!

Thật tình mà nói, em chạy xe đôi khi quá tốc độ có, đè vạch có, lạng lách có, nhưng không ảnh hưởng đến ai và chạy có bị phạt thì chịu, nhưng khi những lúc có sự cố như vầy thì mình luôn tuân thủ 1 cách đàng hoàng, nhiều khi kẹt như vậy mà khách kiu em chạy lane trong em nhất quyết không là không!!

Em ngồi viết chủ đề này trong lúc kẹt xe luôn và theo thông tin từ fly cam của xe sau thì container bị lật phía trước và đang đc cẩu! E mong mọi người có đọc được thì hãy suy nghĩ lại về việc điều khiển xe và chấp hành nghiêm chỉnh quy định về an toàn giao thông

Theo Thamnguyennguyen1 (Otosaigon.com) 


Phương Nhung