Lái Mercedez E350 từ Hà Nội vào Đà Nẵng để trộm Lexus 350

Ngân Phan - 20/05/2019 16:22

Sau khi 2 đối tượng trộm xe Lexus 350 ở Đà Nẵng bị bắt, rất nhiều người đặt câu hỏi vì sao đạo chích có thể trộm được chiếc xe sang với công nghệ hiện đại? Khi biết được thủ đoạn của 2 tên đạo chích, ai cũng bất ngờ.

Ngày 20/5, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết đã di lý Lê Văn Tùng (27 tuổi), Vi Quang Vinh (24 tuổi, cùng ngụ huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) từ TP Hà Nội về Đà Nẵng để điều tra về hành vi trộm ô tô hiệu Lexus 350.

Theo PLO, điều tra ban đầu, tối 1/5, người phụ nữ 37 tuổi (ngụ phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đến công an trình báo về việc bị mất xe ô tô hiệu Lexus 350. Nạn nhân cho biết đã đậu xe trước một quán cà phê trên đường Hồ Xuân Hương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), khi vào ngồi nói chuyện với bạn hơn một tiếng quay ra thì bị mất.

Xác định vụ việc có tính chất phức tạp, kẻ trộm manh động nên công an lập tức xác lập chuyện án, tung lực lượng vào cuộc điều tra, xác định xe bị mất trộm đang ở Hà Nội.

Công an Đà Nẵng đã phối hợp với công an Hà Nội, Hưng Yên ập vào khu biệt thự cao cấp Park River – Eco Park bắt được Tùng và Vinh. Tuy nhiên, sau khi bị bắt hai nghi phạm này không thừa nhận trộm xe và nơi cất giấu.

Lái Mercedez E350 từ Hà Nội vào Đà Nẵng để trộm Lexus 350Chân dung 2 thanh niên và chiếc xe đi trộm. Ảnh: NLĐ & PLO

Lúc này, Tùng đã khai nhận nơi cất giấu chiếc ô tô của chị M. tại một gara ô tô (thuộc huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định). Tổ công tác liền phối hợp với lực lượng địa phương thu giữ chiếc ô tô (trong lúc các đối tượng mới thay đổi được một nửa màu sơn). Mặt khác, lượng lượng còn thu giữ một ô tô Mercedes E350 (màu trắng) không BKS – đây là phương tiện được Tùng và Vinh dùng để di chuyển vào Đà Nẵng để trộm chiếc ô tô của chị M.

Theo lời khai mà LNĐ đăng tải, tháng 4/2019, Tùng đã mượn xe Lexus RX 350 của chị N. (SN 1983, ngụ TP HCM) đi công việc. Vì muốn chiếm đoạt nên Tùng mua thiết bị định vị gắn vào xe và làm thêm một chiếc chìa khóa sơ cua trước khi trả lại cho chị N.

Một thời gian sau, chị N. chạy xe ra Đà Nẵng và bán lại cho chị M. Đến 28/4, Tùng và Vinh lái ô tô hiệu Mercedez E350 vào Đà Nẵng theo dõi. Đến tối 1/5, khi thấy chị M. di chuyển và đậu xe trên đường Võ Nguyên Giáp – Hồ Xuân Hương, Tùng lái ôtô Mercedez E350 thả Vinh xuống trộm xe Lexus RX350 và dùng chìa khóa sơ cua để điều khiển xe. Sau đó, cả hai cùng lái xe ô tô rời khỏi Đà Nẵng để về khu đô thị cao cấp trên trú ẩn trước khi bị bắt.

Nguồn: Tổng hợp 


Ngân Phan