Hơn 10 nghìn người ký tên kêu oan cho tài xế Hoàng

Hậu Hà - 05/11/2018 21:43

Chỉ sau 10h đăng tải, đơn kêu oan cho chồng trên trang cá nhân của vợ tài xế container đã được hơn 10 nghìn chữ ký.

Hơn 10 nghìn người ký tên kêu oan cho tài xế Hoàng Vợ tài xế container tông Innova lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên tiếp tục đội đơn kêu oan cho chồng

Không đồng tình với bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt chồng 6 năm tù, chị Vũ Thị Thúy, vợ tài xế Lê Ngọc Hoàng trong vụ án xe container tông xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đã tiếp tục làm đơn kiến nghị và kêu cứu khẩn cấp gửi tới các cơ quan chức năng và xin 10.000 chữ ký kêu oan cho chồng.

"Hai năm ròng rã, với tôi một người phụ nữ vừa phải bươn trải nuôi con vừa phải đi gõ cửa các cơ quan chức năng, biết bao nhiêu lá đơn đi mà không nhận được câu trả lời nhưng trong lòng tôi lúc nào cũng có niềm tin vào pháp luật lúc nào cũng có hy vong để vượt qua ,để luôn cố gắng", chị Thúy nói.

Theo chị Thúy, bản thân chị là một người vợ, một người mẹ của hai đứa con nhỏ, chị không phục phán quyết của tòa. Cũng vì lẽ đó, chị xin mọi người trong cộng đồng hãy chung tay chia sẻ giúp chị và gia đình xin đủ 10.000 chữ kí. Đơn kiến nghị và kêu cứu khẩn cấp “Minh oan cho lái xe Lê Ngọc Hoàng trong vụ án Lùi xe trên cao tốc làm 4 người chết" đã được chị Thúy gửi đến nhiều cơ quan chức năng.

Những người ký đơn có chung kiến nghị mong các cơ quan chức năng xem xét chấp nhận đơn kháng án của bị cáo Hoàng để đảm bảo sự công bằng, nhân văn của pháp luật, củng cố niềm tin vào cơ quan pháp luật.

Cụ thể, Đơn kiến nghị mong muốn các cơ quan tố tụng xác minh, làm rõ cụ thể một số vấn đề. Thứ nhất, lái xe Lê Ngọc Hoàng điều khiển xe đầu kéo tuân thủ luật lệ giao thông; Đi đúng làn đường giành cho xe tải.

Hơn 10 nghìn người ký tên kêu oan cho tài xế Hoàng Tài xế container bị kết án 6 năm tù

Thứ hai, xe ô tô con nhãn hiệu INNOVA, BKS 99A – 142.53 do lái xe Ngô Văn Sơn điều khiển đi lùi xe trên đường cao tốc đã phạm luật nghiêm trọng và tạo tình huống bất khả kháng.

Thứ ba, theo kết luận điều tra: xe ô tô đang từ 62km/h (giới hạn trên dưới là 100-60 km/h) chỉ trong một giây đã về số 0 khi đạp phanh: Điều này là phi lý và không thể thực nghiệm hiện trường. Thứ tư: Thông lệ quốc tế và thực tiễn tham gia giao thông trên đường cao tốc khi gặp xe đi lùi thì tai nạn giao thông là điều khó tránh khỏi.

Ngay sau khi đăng tải, đơn kiến nghị và kêu cứu khẩn cấp cho tài xế Lê Ngọc Hoàng đã nhanh chóng nhận được số lượng chữ ký ủng hộ kỷ lục. Đến 16h53 ngày 5/11, đã có 10220 người ký vào đơn. Chỉ sau 10h đăng tải, đơn kêu cứu khẩn cấp kêu oan cho chồng của chị Thúy đã vượt mức.

Trước đó, vào sáng 19/11/2016, Ngô Văn Sơn điều khiển chiếc xe Toyota Innova mang BKS 99A - 142.53 chở theo 10 khách đi từ Bắc Ninh lên TP. Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) để ăn cưới. Khoảng 15h30' cùng ngày, khi vừa đi qua lối ra khỏi đường cao tốc thuộc khu vực nút giao Yên Bình (Tx. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), Sơn đi chậm lại để hỏi đường.

Lúc đó, bị cáo bật xi nhan phải, điều khiển ô tô vào lề đường ngoài cùng bên phải để cháu bé xuống nôn do say xe. Sau đó, Sơn lùi xe trên cao tốc theo hướng Thái Nguyên - Hà Nội để đi ra nút giao Yên Định thì bị chiếc xe đầu kéo mang BKS 89C -079.17 kéo theo rơmoóc mang BKS 89R - 004.65 do Lê Ngọc Hoàng điều khiển tông trúng. Vụ tai nạn khiến 4 người tử vong và 6 người khác bị thương.

Hơn 10 nghìn người ký tên kêu oan cho tài xế Hoàng Hiện trường vụ tai nạn

Tại phiên sơ thẩm ngày 10/5, TAND TX. Phổ Yên (Thái Nguyên) tuyên phạt bị cáo Sơn là 10 năm tù, bị cáo Hoàng là 8 năm tù; bị cáo Ngô Văn Sơn bồi thường số tiền gần 940 triệu đồng và bị cáo Lê Ngọc Hoàng phải bồi thường 469 triệu đồng cho nạn nhân và các gia đình bị hại.

Ngày 2/11, tại phiên tòa phúc thẩm, TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, SN 1985, Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình) mức án 6 năm tù, Ngô Văn Sơn (SN 1978, Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh) án 9 năm tù.

Theo Đời Sống Plus


Hậu Hà