Hai em bé chào đời trên taxi ngày bão số 9 đổ bộ

Hậu Hà - 25/11/2018 22:03

Trong lúc chở khách đến bệnh viện sinh con, sản phụ bất ngờ chuyển dạ giữa đường khiến tài xế taxi phải dừng xe đỡ đẻ giữa thời điểm bão số 9 đang chuẩn bị đổ bộ vào đất liền

Hai em bé chào đời trên taxi ngày bão số 9 đổ bộTài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ trên xe.

Tối 25/11, đại diện hãng taxi Mai Linh cho biết, hai tài xế của hãng này mới đỡ đẻ thành công cho hai sản phụ ngay trên xe taxi. Theo đó, khoảng 4h30 sáng 25/11, giữa lúc cơn bão đổ ập vào các tỉnh Đông Nam bộ, anh Trần Văn Hòa, lái xe hãng Mai Linh (Đồng Nai) nhận được điện thoại yêu cầu đón khách đi sinh con.

Chở khách từ đường Dương Bạch Mai, phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai để sinh con. Tuy nhiên, khi xe di chuyển được 1km thì sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ và đau bụng dữ dội.

Nhận định sẽ không kịp đưa khách đến bệnh viện để sinh em bé, anh Hòa cho dừng xe bên lề đường, cùng với người nhà hỗ trợ chị vượt cạn. Sau gần 10 phút căng thẳng, một bé gái đã chào đời bình an ngay trên chiếc xe taxi của anh Hòa.

Cũng trong rạng sáng nay, lái xe Nguyễn Thiên Sinh, lái xe Mai Linh (Quảng Nam) cũng nhận chở khách đến bệnh viện sinh con. Khi xe mới chạy được 1,5 km thì bất ngờ người phụ nữ có dấu hiệu chuyển dạ và đau bụng dữ dội.

Anh Sinh tấp xe vào lề đường, làm “bác sỹ bất đắc dĩ”. Với sự hỗ trợ của người thân sản phụ, lái xe Sinh đã giúp người phụ nữ vượt cạn thành công.

Nguồn: Tiền Phong 


Hậu Hà