Gia đình nạn nhân vụ BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh đòi bồi thường 2 tỷ

Hậu Hà - 21/05/2019 10:06

“Con tôi chết là hết nhưng tôi phải đảm bảo cho cháu tôi một cuộc sống tốt và học hành tử tế”, ông Nguyễn Văn Minh, cha của nạn nhân vụ BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh, chia sẻ.

Số tiền đề nghị bồi thường 2 tỷ đồng bao gồm chi phí học tập và sinh hoạt cho cho em Hồ Nguyễn Kim K., con nạn nhân Nguyễn Thị Kim P., tới khi em học xong đại học.

Ông Nguyễn Văn Minh (59 tuổi, quê Đồng Nai, bố nạn nhân Nguyễn Thị Kim P.) cho biết gia đình vừa làm đơn yêu cầu bồi thường dân sự gửi lên tòa với nội dung trên.

Trước đó, gia đình bà Nguyễn Thị Nga, tài xế điều khiển xe BMW, đã hỗ trợ ông Minh 150 triệu đồng chi phí mai táng cho chị P. và đề nghị chu cấp cho con gái nạn nhân 3 triệu đồng mỗi tháng, đến khi em tròn 18 tuổi. Tuy nhiên, gia đình ông Minh không đồng ý với mức bồi thường trên.

“Số tiền đó quá ít ỏi, sao đủ cho cháu tôi sống được”, ông Minh khẳng định.

Gia đình nạn nhân vụ BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh đòi bồi thường 2 tỷHiện trường chiếc BMW tông hàng loạt xe gây tai nạn liên hoàn tại ngã tư Hàng Xanh. Ảnh: An Huy.

Theo thông tin từ gia đình, bố của Hồ Nguyễn Kim K., cũng là nạn nhân của vụ tai nạn, vẫn chưa hoàn toàn bình phục và đang được chăm sóc tại nhà của bố mẹ. Hiện K. đang sống cùng gia đình dì (em ruột của mẹ - PV).

Đêm 21/10/2018, một ôtô hiệu BMW chạy trên đường Điện Biên Phủ, hướng quận 3 đi cầu Sài Gòn. Khi đến ngã tư Hàng Xanh, xe này bất ngờ mất lái, tông 5 xe máy và một taxi đang lưu thông cùng chiều.

Vụ tai nạn khiến chị Nguyễn Thị Kim P. tử vong tại chỗ. 7 người khác bị thương được đưa đi cấp cứu, trong đó có chồng chị P.

VKSND quận Bình Thạnh (TP.HCM) vừa chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp truy tố bà Nguyễn Thị Nga (46 tuổi, ngụ quận 12) về hành vi Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Theo quy định tại Điều 591 Bộ luật Dân sự năm 2015, mức bồi thường thiệt hại khi tính mạng bị xâm hại được xác định dựa vào các yếu tố:

- Xác định thiệt hại về tính mạng: Chi phí mai táng; tiền cấp dưỡng cho những người mà người cấp dưỡng có nghĩa vụ cấp dưỡng; thu nhập thực tế của người bị thiệt hại, bù đắp tổn thất về tinh thần cho người thân của nạn nhân...

- Xác định thiệt hại về tài sản: Tài sản bị hư hỏng, mất; lợi ích gắn liền với việc khai thác, sử dụng tài sản…

Theo Zing.vn 


Hậu Hà