Ghi hình tài xế dùng điện thoại: Vợ ghen gọi thì sao?

Hậu Hà - 12/08/2019 10:25

Ghi hình tài xế dùng điện thoại xử phạt nguội khiến nhiều người băn khoăn không rõ mức độ như nào mới bị xử phạt, nhà có việc gấp thì sao?

Ngày 11/8/2019, bày tỏ sự lo lắng với với Đất Việt về lời kêu gọi của Ủy ban ATGT Quốc gia về việc mọi người ghi hình tài xế vừa lái xe vừa xử dụng điện thoại di động để cơ quan chức năng có căn cứ xử phạt ngoại, anh Nguyễn Đăng Đồng (33 tuổi, nhân viên lái xe taxi công nghệ) băn khoăn: "Không rõ mức sử dụng điện thoại như thế nào mới bị xử phạt?".

Có 3 năm làm taxi của một hãng công nghệ ở Hà Nội, anh Đồng biết rằng việc sử dụng, gắn bó với chiếc điện thoại kể cả lúc điều khiển xe là điều không thể tránh khỏi.

"Biết là nguy hiểm nhưng không dùng thì không thể làm việc được, khi có khách đặt xe thì đều phải dùng điện thoại để nhận và thông tin lại với khách hàng.

Để tránh tình trạng sử dụng điện thoại nhiều khi đang lái xe, tôi còn trang bị cả tai nghe không dây nhưng thi thoảng vẫn phải dùng điện thoại để tìm đường" - anh Đồng chia sẻ.

Ghi hình tài xế dùng điện thoại: Vợ ghen gọi thì sao?Nhiều tài xế băn khoăn vì việc kêu gọi mọi người quay video để Ủy ban ATGT Quốc gia có căn cứ phạt nguội tài xế.

Không những thế, anh Đồng cho biết, ngoài là tài xế taxi thường xuyên lái xe trên đường thì anh còn là người chồng, người cha của 3 đứa con nhỏ. Người tài xế này bày tỏ: "Đôi khi con khóc, vợ tôi phải gọi điện để chúng nói chuyện với bố dỗ dành. Rồi khi lái xe khuya chưa về thì vợ liên lạc trò chuyện cho yên tâm. Nhiều khi chở khách khuya quá, tôi phải chủ động vừa lái xe vừa gọi điện nói chuyện với vợ để đỡ sợ hãi, phòng tránh khách đi trên xe thấy có 1 mình mà có ý đồ xấu".

Anh Phạm Văn Ngọc - 34 tuổi, quê Ninh Bình hiện cũng đang làm lái xe đường dài Bắc - Nam cho rằng, lời kêu gọi của Ủy ban ATGT Quốc gia đang khiến nhiều tài xế lo lắng. "Khi đang lái xe trên đường thì phần đa tài xế được việc đảm bảo an toàn hết mức có thể cho hành khách, hàng hóa trên xe nên ít khi sử dụng điện thoại nếu không gặp trường hợp bất khả kháng".

Anh Ngọc cho biết, vì lái xe đường dài, có khi cả tuần đi trên đường mà vợ trẻ ở nhà lại có tình ghen tuông nên thường xuyên gọi điện kiểm tra.

"Có những khi vợ tôi còn bắt gọi video để xem có đang ở trên xe thật không. Thậm chí, có lúc cô ấy còn đòi được nói chuyện với cả hành khách trên xe để chắc chắn rằng tôi không nằm ngoài tầm kiểm soát của cô ấy" - anh Ngọc chia sẻ.

Rồi những lúc con nhỏ ở nhà ốm mà bản thân ở một nơi xa, anh Ngọc cũng sốt ruột, thường xuyên phải gọi điện về nhà hỏi thăm.

"Những lúc con ốm, vì công việc, cuộc sống mà không làm gì được, vẫn phải đi làm thì chỉ có điện thoại là phương tiện kết nối, gọi video về nói chuyện với con, dỗ dành nó uống thuốc. Phải lỗi, con lại quấn bố, cứ bố thí thì mới chịu uống thuốc, không khóc quấy..." - anh Ngọc tâm tư.

Nguồn: Báo Đất Việt


Hậu Hà