Đoàn 'phượt thủ' tự ý chặn ngã tư đường: Ngông nghênh và phạm luật

Ngân Phan - 27/11/2018 14:38

Theo luật sư, hành vi trên của đoàn phượt là vi phạm luật giao thông đường bộ, gây cản trở và ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Đoàn 'phượt thủ' tự ý chặn ngã tư đường: Ngông nghênh và phạm luậtKhu vực nơi xảy ra sự việc. Ảnh cắt từ clip

Clip đoàn “phượt thủ” ngang nhiên chặn ngã tư đang xôn xao dư luận được cho là xảy ra trên địa bàn phường Vị Hoàng (TP.Nam Định, tỉnh Nam Định). Ông Ngô Đức Thanh, Chủ tịch UBND phường Vị Hoàng cho biết, lãnh đạo phường đã nhận được thông tin về đoạn clip trên.

"UBND phường Vị Hoàng đã cử Phó Chủ tịch phường xuống tổ dân phố, hỏi từng người về hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, tuy nhiên đến nay vẫn chưa xác định được clip trên được quay vào thời gian nào", ông Thanh nói.

Theo Chủ tịch UBND phường Vị Hoàng, qua theo dõi đoạn clip thì xác định thuộc TP. Nam Định, tuy nhiên vị trí quay giáp ranh giữa 2 phường Vị Hoàng và Vị Xuyên nên cần sự phối hợp xác minh.

"Công an phường cũng đang vào cuộc xác minh sự việc và sẽ có báo cáo gửi công an thành phố", ông Thanh nói.

Cũng liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV Dân Việt luật sư Phạm Ngọc Minh (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết, hành vi trên của đoàn phượt là vi phạm luật giao thông đường bộ, gây cản trở và ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Hành vi này chắc chắn sẽ bị phạt, tuy nhiên mức phạt như thế nào phải chờ kết quả xác minh của cơ quan chức năng.

Theo vị luật sư này, theo quy định các xe muốn thực hiện hành vi như nhóm phượt phải được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chức năng. Theo quy định của pháp luật, chỉ có một số xe như cứu hỏa, cứu thương, xe cảnh sát được ưu tiên khi tham gia giao thông.

Trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ ý kiến phản đối hành động của đoàn "phượt". Theo đó, có những ý kiến cho rằng nhóm "phượt thủ" không tôn trọng người khác, vi phạm pháp luật và có phần "nghênh ngang". 

"Không rõ họ thiếu hiểu biết hay ngông nghênh không coi ai ra gì. Ai cho họ quyền được chặn ngã tư lại như vậy? Nếu có thiện chí để giao thông thông suốt, họ có thể tạm phân luồng để các hướng nhường nhau di chuyển được, chứ không thể làm theo cách chặn đường giao nhau để cả đoàn của mình đi như thế. Đường có phải của riêng họ đâu!" - độc giả N.B.Y bức xúc. 

Trước đó, trưa 26.11, một đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh một đoàn “phượt thủ” cử người ra chặn đường tại một ngã tư để hàng trăm thành viên của đoàn chạy xe qua. Đoàn xe máy này di chuyển liên tục bấm còi, thậm chí còn vượt đèn đỏ. Theo chủ nhân của đoạn clip, ngã tư này đã bị chặn đến gần 10 phút để đoàn “phượt thủ” đi qua.

Theo Dân Việt 


Ngân Phan