Công an TP.HCM nói gì về vụ CSGT lớn tiếng chửi tục với người tham gia giao thông?

Phương Nhung - 10/12/2019 11:18

CSGT trong clip chửi tục với người tham gia thông là Đại úy Vương Văn Vương, công tác tại Đội CSGT Bến Thành (Công an TP.HCM).

Liên quan đến đoạn clip có thời lượng 15 giây ghi lại sự việc một CSGT lớn tiếng chửi tục khi bị tài xế phản ứng được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, hôm nay (10/12), Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ việc này.

Theo đó, CSGT xuất hiện trong đoạn clip này là Đại úy Vương Văn Vương, công tác tại Đội CSGT Bến Thành. Sự việc xảy ra giao lộ Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thị Nghĩa (Q.1,TP HCM).

Tuy nhiên, theo báo cáo của Đội CSGT Bến Thành gửi cho Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM thì đoạn clip được cắt xén chưa thể hiện toàn bộ vụ việc. Ngoài ra, quá trình tiếp xúc với người vị phạm, Đại úy Vương không giữ được bình tĩnh, hành vi ứng xử và đã có những lời nói không chuẩn mực.

Công an TP.HCM nói gì về vụ CSGT lớn tiếng chửi tục với người tham gia giao thông?CSGT chửi "Đ.M mày" với người tham gia giao thông từng 132 lần không nhận hối lộ

Được biết, Đại úy Vương từng có nhiều thành tích trong công tác, được Bộ Công an và Công an TP.HCM khen tặng. Đặc biệt, trong năm 2012-2014, Đại úy Vương từng 132 lượt không nhận hội lộ, tổng số tiền là 25 triệu đồng.

Ngoài ra, theo nguồn tin chia sẻ, đợt này Đại úy Vương đang buồn chuyện gia đình, tâm lý không được ổn định. Hiện, vụ việc được Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM trình Ban giám đốc Công an TP. HCM xem xét.

Như phản ánh, trước đó, ngày 7/12, mạng xã hội chia sẻ 1 đoạn clip có thời lượng 15 giây ghi lại sự việc trên. Nội dung trong clip thể hiện, một CSGT yêu cầu tài xế lấy giấy tờ để kiểm tra nhưng tài xế không lấy mà phản ứng lại. Lúc này, CSGT liền chửi tục rồi lên xe chuyên dụng bỏ đi trước sự ngỡ ngàng của tài xế.

Hành động và thái độ của CSGT trong clip khiến cộng đồng mạng bức xúc. Nhiều người cho rằng chưa rõ sự việc đúng sai như thế nào nhưng việc một CSGT văng tục như vậy khi nói chuyện với người dân là không thể chấp nhận được và vi phạm quy tắc ứng xử giao tiếp của công an nhân dân.

Theo Giadinh.net 


Phương Nhung