Chở khách nước ngoài đi quãng đường 6,3km, tài xế "làm tròn" nhầm tiền cước từ 70k thành 700k

Hậu Hà - 02/08/2019 14:38

Khách nước ngoài lơ ngơ thường trở thành con mồi cho các tài xế "dù" làm ăn không chân chính, thế nhưng trường hợp đồng hồ hiển thị đúng là lại "làm tròn" thêm một con số 0 như dưới đây thì quả là chuyện xưa nay hiếm.

Chở khách nước ngoài đi quãng đường 6,3km, tài xế

Taxi "dù" là vấn nạn du lịch đã có từ lâu nhưng không thể xử lí triệt để. Rất nhiều tài xế xe hơi lợi dụng khách không để ý, không biết gì cố ý tăng quãng đường đi, bấm thêm số km hoặc không khởi động lại đồng hồ đo cước sau khi đón khách mới để kiếm thêm tiền. Thế nhưng, một số tài xế còn liều lĩnh đến nỗi, đồng hồ hiên thị một đằng lại báo giá một nẻo. Và đương nhiên, nạn nhân hầu hết là các khách du lịch không quen thuộc với mệnh giá tiền Việt Nam.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một khác du lịch người Nhật bị lừa hơn 600.000 đồng tiền taxi đã khiến nhiều người bức xúc. Bài viết trên mạng có nội dung :"Thấy bảo có 70,500 đồng thôi nhưng lái xe nhỡ mồm làm tròn rồi thu của khách 700k. Giả sử mà như thế thật thì đúng là mang tiếng cho anh em lái xe chân chính quá ạ" kèm theo đồng hồ cước giá hiển thị quãng đường, giá tiền và nội dung đoạn chat giữa du khách người Nhật và bạn nói rằng bị báo thành 700.000 đồng. 

Chở khách nước ngoài đi quãng đường 6,3km, tài xế Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội

Sau khi thông tin trên được chia sẻ khắp các mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc với hành động "tham cái lợi nhỏ, làm mất cái lợi to" của người tài xế này. Việc lừa dối khách du lịch sẽ để lại ấn tượng xấu của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, qua đó làm giảm lượng khách du lịch, gây ảnh hưởng đến ngành công nghiệp không khói vô cùng phát triển này.

Chở khách nước ngoài đi quãng đường 6,3km, tài xế

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng khuyên các khách du lịch rằng phải luôn để ý kỹ cước giá, đồng hồ trước khi lên xe, xuống xe và ít nhất nên tìm hiểu về hệ thống tiền tệ của Việt Nam trước khi du lịch. 

Nguồn: Tổng hợp 


Hậu Hà