Chỉ nhấp một ngụm rượu ngày tất niên, tài xế bị phạt 2,5 triệu đồng, giữ xe 7 ngày

Phương Nhung - 31/12/2019 14:43

Cơ quan chức năng phát hiện một nam tài xế vi phạm nồng độ cồn trong lúc lái xe, lập tức bị xử phạt 2,5 triệu đồng và tạm giữ xe 7 ngày.

Chỉ nhấp một ngụm rượu ngày tất niên, tài xế bị phạt 2,5 triệu đồng, giữ xe 7 ngàyTổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn đối với tài xế T.

Tối ngày 30/12, Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1 (Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an) thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và lễ hội đầu xuân năm 2020.

Trong đợt cao điểm này, trên lĩnh vực giao thông đường bộ, cảnh sát giao thông tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trong đó, tập trung vào kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường… Xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô là những đối tượng tập trung kiểm soát, xử lý.

Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác đã dừng nhiều phương tiện giao thông để kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe. Trong tuần đầu ra quân, tổ công tác đã lập biên bản và xử phạt 7 trường hợp có liên quan đến vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.

Đêm ngày 30/12, tổ công tác tiến hành kiểm tra chiếc xe 4 chỗ màu đỏ, biển số tỉnh Phú Thọ phát hiện lái xe đã vi phạm nồng độ cồn với kết quả 0,074 miligam/l khí thở.

Tài xế được xác định là ông Nguyễn T.T. (quê Vĩnh Phúc) đang chở người thân di chuyển về hướng Hà Nội. Mức nồng độ cồn trong hơi thở của ông T. ở mức độ 1, bị phạt 2,5 triệu đồng và bị tạm giữ phương tiện trong vòng 7 ngày.

Theo tài xế T. cho biết: "Khi về quê tôi chỉ nhấp đúng một ngụm rượu, bản thân bị bệnh dạ dày nên không uống được bia rượu. Trong nhiều năm qua tôi lái xe luôn chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, nhưng lần này chỉ nhấp một ngụm rượu mà bị xử lý nặng thế này".

Theo Giadinh.net.vn 


Phương Nhung