Cảnh báo hạn chế lưu thông trên đèo Khánh Lê vào ban đêm

Ngân Phan - 28/11/2018 00:51

Xe cộ được lưu thông trở lại trên Quốc lộ 27C đoạn qua đèo Khánh Lê (nối TP. Nha Trang với TP. Đà Lạt) vào ban ngày. Tuy nhiên cánh tài xế được cảnh báo hạn chế lưu thông từ 17h - 5h sáng hôm sau.

Cảnh báo hạn chế lưu thông trên đèo Khánh Lê vào ban đêm

Xe cộ được lưu thông trở lại trên Quốc lộ 27C

Ngày 27/11, Ban An toàn Giao thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, vào 9 giờ sáng nay, các phương tiện đã được lưu thông trở lại trên Quốc lộ 27C ở cả hai chiều, từ Km0 đến Km65+753 Quốc lộ 27C.

Tuy nhiên tài xế cần lái xe với tốc độ chậm, đi giữa đường, không đi sát vào taluy dương tại các vị trí đã được cảnh báo hoặc có dấu hiệu đá rơi, đất sạt; đồng thời tuân thủ, chấp hành hiệu lệnh của người điều tiết giao thông.

Đặc biệt tài xế nên hạn chế lưu thông trên đèo Khánh Lê từ 17 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau tại các vị trí có sương mù, tầm nhìn hạn chế.

Trước đó, ảnh hưởng của bão số 9 đã gây sạt lở tại nhiều điểm trên Quốc lộ 27C với khối lượng sạt lở lên đến 16.000m3. Do đó, từ chiều ngày 25/11, Cục Quản lý đường bộ III đã có thông báo tạm ngưng lưu thông qua khu vực này để khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Mặc dù mưa lớn nhưng các nhà thầu vẫn tích cực hốt dọn đất đá sạt lở.

Cảnh báo hạn chế lưu thông trên đèo Khánh Lê vào ban đêm

Đất đá từ vách núi đổ xuống đường đèo Khánh Lê

Quốc lộ 27C là huyết mạch nối liền hai thành phố Nha Trang và Đà Lạt với chiều dài hơn 120km, trong đó đèo Khánh Lê cao 1.700m, dài 33 km, uốn lượn qua nhiều vách núi, những khúc cua gấp, vách đá cao và vực sâu hàng trăm mét.

Vào mùa mưa bão thường xuyên xảy ra sạt lở đất đá, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến đường này.   

Nguồn: Tiền Phong


Ngân Phan