Bến xe miền Đông và miền Tây hoạt động trở lại từ 0h ngày 24/4

Phương Nhung - 24/04/2020 11:10

Hai bến xe lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh là Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây sẽ hoạt động trở lại từ ngày mai (24/4) trong điều kiện bị giới hạn số chuyến liên tỉnh.

Bến xe miền Đông và miền Tây hoạt động trở lại từ 0h ngày 24/4

Tối 23/4, lãnh đạo của Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây đã thông báo đến người dân về việc các bến xe này sẽ hoạt động trở lại từ ngày 24/4, sau 3 tuần ngừng hoạt động thực hiện giãn cách xã hội.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Tổng giám đốc Bến xe miền Đông, cho biết đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng để hoạt động trở lại từ sáng sớm ngày 23/4. “Theo chỉ đạo của Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, bến xe sẽ hoạt động bắt đầu từ ngày 24/4. Những tỉnh nào được xếp vào nhóm có nguy cơ thì các xe sẽ được hoạt động 30% biểu đồ, các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp thì sẽ được hoạt động đến 50% biểu đồ”, ông Nguyễn Hoàng Huy thông tin.

Theo đó, đơn vị sẽ bố trí phù hợp để đối lưu giữa các tỉnh vì số chuyến giảm. Bến xe miền Đông cũng sẽ ra các thông báo, khuyến cáo xịt khử trùng phương tiện và khai báo y tế bắt buộc theo quy định đối với các doanh nghiệp vận tải. Các hành khách trên xe được bố trí ngồi giữ khoảng cách tối thiểu để phòng chống dịch COVID-19.

Còn theo lãnh đạo Bến xe miền Tây, căn cứ văn bản của Sở GTVT TP Hồ Chí Minh ngày 23/4 cũng như thực hiện nghiêm quy định của Bộ Giao thông Vận tải về các điều kiện y tế, chống dịch COVID-19 trên phương tiện giao thông và các quy định của ngành y tế, đơn vị sẽ kiểm soát các doanh nghiệp vận tải, hãng xe không được chở quá 50% số ghế và mỗi xe không quá 20 người.

Theo: Tin tức.


Phương Nhung