Bắt quả tang xe công ty xử lý rác đổ trộm chất thải

Hậu Hà - 05/05/2019 09:49

Chiều 4-5, tổ công tác đội 5 Phòng cảnh sát môi trường Công an TP.HCM đã bắt quả tang và lập biên bản, tạm giữ phương tiện, lấy lời khai tài xế thuộc Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ Sài Gòn Xanh, vì hành vi đổ trộm chất thải.

Bắt quả tang xe công ty xử lý rác đổ trộm chất thảiRác thải đổ trái phép chất đống - Ảnh: LÊ PHAN

Qua một tuần theo dõi, đến chiều cùng ngày các trinh sát phát hiện xe của công ty trên vào Khu công nghiệp Tân Tạo để thu gom rác thải công nghiệp có lẫn 10% rác thải sinh hoạt.

Sau khi rời khỏi khu công nghiệp, tài xế không đưa về các đơn vị xử lý rác mà chở thẳng ra bãi đất trống tại địa chỉ tổ 3, ấp 6a, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để đổ thải trái phép ra môi trường và bị tổ công tác bắt quả tang.

Qua khai thác ban đầu, tài xế xe khai tên Bùi Anh Dũng, nhân viên lái xe của Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ Sài Gòn Xanh, cho biết đây là lần đầu mình chở rác đến đây đổ trái phép.

Các trinh sát cho biết khu đất này có diện tích 2.500m2, trong đó có 1.000m2 tồn tại lớp chất thải rắn công nghiệp các loại dày khoảng 0,5m tích tụ từ lâu, dù bãi đất trống này không được cấp phép lưu giữ bất cứ loại chất thải nào.

Phía cơ quan chức năng cho biết sau khi lấy lời khai tài xế sẽ cho mời phía công ty lên làm việc. 

Trong thời gian qua, phía cảnh sát môi trường đã bắt được rất nhiều vụ xả thải trái phép tương tự.

Bắt quả tang xe công ty xử lý rác đổ trộm chất thảiNhiều loại rác thải được đốt là rác thải nguy hại - Ảnh: LÊ PHAN
Bắt quả tang xe công ty xử lý rác đổ trộm chất thảiXe chở chất thải đổ trái phép bị bắt quả tang - Ảnh: LÊ PHAN
Bắt quả tang xe công ty xử lý rác đổ trộm chất thảiNgoài chất thải chất đống trên mặt đất, lớp chìm dưới mặt đất cũng dày khoảng nửa mét - Ảnh: LÊ PHAN
Bắt quả tang xe công ty xử lý rác đổ trộm chất thải

Nguồn: Tuổi Trẻ 


Hậu Hà