5 ứng dụng trên iPhone cực hữu ích cho xe ô tô

Như Huỳnh - 11/03/2019 15:43

Các ứng dụng trên hệ điều hành iOS vốn được đánh giá rất cao. Và dĩ nhiên, ứng dụng cho xe ô tô không phải là ngoại lệ. Nếu bạn đang dùng ô tô mà lại sở hữu một chiếc iPhone, đừng nên bỏ qua những gợi ý dưới đây.

5 ứng dụng trên iPhone cực hữu ích cho xe ô tôẢnh minh họa.(Nguồn:Internet)

1. Apple CarPlay:

CarPlay không phải là một hệ thống trong xe để chạy iOS hay các ứng dụng iOS. Đó là một hệ thống dùng để tích hợp các ứng dụng trên iPhone với các hệ thống kỹ thuật số của ô tô, cho phép kiểm soát các hệ thống này và thiết bị của bạn một cách dễ dàng hơn.

Khi gắn iPhone vào ôtô qua cổng USB, giúp nhanh chóng trao đổi tín hiệu từ thiết bị với xe của bạn. Lúc đó người dùng có thể sử dụng các tính năng của iPhone ngay trên chính màn hình LCD của ô tô mà không cần phải mò mẫm vào chiếc điện thoại và rời mắt khỏi đường đi trong khi đang lái xe. Như vậy sẽ an toàn hơn, dễ dàng hơn và tiện lợi hơn.

Hiện tại những mẫu xe của Hyundai, Mercedes-Benz, Honda, Volvo và Ferari đã hỗ trợ CarPlay, những hãng xe lớn khác sẽ bổ sung trong hệ thống điều khiển của xe.

5 ứng dụng trên iPhone cực hữu ích cho xe ô tôẢnh minh họa.(Nguồn:Internet)

2. Ứng dụng cảnh báo va chạm (iOnRoad):

iOnroad sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo (Augmented Reality) để cảnh báo người lái xe trước những tai nạn có thể xảy ra. Ứng dụng này theo dõi tốc độ của xe, cảnh báo nếu xe quá gần với xe trước mặt và giúp lái xe tránh bị lấn sang đường khác. Ngoài ra ứng dụng cũng giúp bạn dễ dàng tìm thấy xe của mình ở các bãi đậu xe quá đông đúc.

Một tính năng khác là iOnRoad sẽ ghi lại hoạt động của xe đi trên đường. Sẽ rất hữu dụng nếu trong trường hợp tai nạn, bạn sẽ có một đoạn phim chứng minh những gì đã xảy ra giúp nhanh chóng làm sáng tỏ các vấn đề với cảnh sát hoặc với các công ty bảo hiểm xe.

Không dừng lại ở đó, iOnRoad cũng sẽ phát ra âm thanh cảnh báo khi xe chạy chệch làn đường ở tốc độ cao (trên 60 km/h) đảm bảo an toàn trong các trường hợp xe đi chệch hướng đột ngột hay lái xe buồn ngủ, phân tâm.

5 ứng dụng trên iPhone cực hữu ích cho xe ô tôẢnh minh họa.(Nguồn:Internet)

3. Ứng dụng đo tốc độ, thời gian tăng tốc (Dynolicious):

Với ứng dụng này, người dùng có thể đo thời gian xe chạy trên một quãng đường cụ thể là bao lâu, đo tốc độ, gia tốc ngang và thời gian tăng tốc từ 0-100km/h, đo phanh gia tốc, thậm chí là cả mã lực. Để thực hiện được chức năng này, Dynolicious sử dụng máy đo gia tốc 3 chiều tích hợp trong iPhone để tính toán các thông số một cách chính xác.

4. Ứng dụng phát hiện máy bắn tốc độ (EyeRadars):

Có thể nói EyeRadars là ứng dụng hữu ích cho xe hơi, hệ thống này cảnh báo những camera bắn tốc độ dựa trên nền iPhone. Cách thức hoạt động tương tự như thiết bị dò tìm radar, EyeRadars sử dụng GPS để xác định vị trí của người lái và camera bắn tốc độ rồi đưa ra cảnh báo cho người lái, iPhone sẽ phát ra âm thanh cảnh báo người lái giảm tốc độ khi đến gần khu vực có thiết bị bắn tốc độ.

EyeRadars sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu về camera bắn tốc độ lớn nhất thế giới là FoxyTag, có khả năng tự động tạo ra các đường link đáng tin cậy cho người sử dụng tải dữ liệu mới về máy cứ 5 phút/lần. Tuy vậy, ứng dụng này sẽ phụ thuộc vào những thông tin có sẵn chứ không thực hiện chức năng dò tìm.

5 ứng dụng trên iPhone cực hữu ích cho xe ô tôẢnh minh họa.(Nguồn:Internet)

5. Ứng dụng đo mức tiêu thụ nhiên liệu (AccuFuel):

AccuFuel sẽ giúp người dùng theo dõi mức tiêu thụ nhiên liệu của xe. Bao gồm một đồng hồ đo, người dùng có thể cài đặt lại và nhập thông tin về chuyến đi. Tạo cơ hội để người lái nhận thấy thói quen lái xe ảnh hưởng như thế nào tới mức tiêu hao nhiên liệu. AccuFuel hỗ trợ nhiều đơn vị đo khác nhau, như MPG (Mỹ), MPG (Anh), L/100 km hoặc km/L. Phần mềm này có thể theo dõi được nhiều xe khác nhau.

Bên cạnh đó, AccuFeul cũng sẽ theo dõi hiệu suất và mức tiêu thụ nhiên liệu của xe thông qua một máy vi tính tích hợp trên bảng điều khiển. Ứng dụng này còn cho phép người sử dụng biết được mức tiết kiệm nhiên liệu của xe bằng cách lập ra những biểu đồ so sánh mức độ sử dụng nhiên liệu giữa những chiếc xe cùng loại, nhưng khác năm sản xuất.

Nguồn: Tổng hợp.


Như Huỳnh