4 trạm BOT tại Đồng Nai ngừng thu phí vĩnh viễn

Hậu Hà - 01/02/2019 22:19

Sáng 1/2, nhiều tài xế không khỏi ngỡ ngàng khi đi qua khu vực các trạm BOT Tỉnh lộ 16 vì thấy không còn bị thu phí.

Theo Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Cường Thuận (IDICO), từ 0h ngày 1/2, bốn trạm thu phí BOT trên đường Bùi Hữu Nghĩa, thuộc Tỉnh lộ 16 ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã chính thức dừng thu phí vĩnh viễn.

Đó là các trạm BOT nằm trên những tuyến đường thuộc các phường Tân Vạn, Bửu Hòa, xã Hóa An và Tân Hạnh thuộc TP Biên Hòa. Các xã, phường này liền kề nhau.

4 trạm BOT tại Đồng Nai ngừng thu phí vĩnh viễn4 trạm BOT ở Đồng Nai ngưng thu phí vĩnh viễn.

Dự án BOT Tỉnh lộ 16 do Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 5 (Công ty 586) đầu tư xây dựng. Từ năm 2005, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO đã mua lại dự án và thu phí cho đến nay. 

Sáng nay 1/2, nhiều tài xế không khỏi ngỡ ngàng khi đi qua khu vực các trạm BOT này vì thấy không còn bị thu phí.

Việc chấm dứt thu phí do nhà đầu tư đã thu và thực hiện xong phương án tài chính, tuyến đường sẽ được bàn giao cho địa phương quản lý. 

Đại diện Công ty IDICO, sau khi dừng thu phí, công ty sẽ tiếp tục duy tu bảo dưỡng mặt đường của dự án, tháo dỡ các trạm và các khuôn viên đất của trạm điều hành giao lại cho UBND tỉnh Đồng Nai quản lý.

Ngoài ra, Ban quản lý trạm BOT đường ĐT 768 cho biết, để tạo thuận lợi cho người dân vui xuân đón Tết Nguyên đán 2019, đơn vị này đã có văn bản đề xuất miễn phí qua trạm BOT đường ĐT 768 (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) trong 4 ngày Tết và được Sở Giao thông – Vận tải Đồng Nai chấp thuận.

Theo đó các trạm BOT trên đường BOT 768 sẽ tạm ngưng thu phí giao thông từ 7h ngày 4/2 (30 tháng Chạp) đến 7h ngày 8/2 (mùng 4 tháng Giêng).

Nguồn: Tổng hợp 


Hậu Hà