Ưa chuộng cách "Bị rò rỉ thông tin", Toyota Land Cruiser thế hệ mới lộ thống số kỹ thuật

Hậu Hà - 01/04/2021 12:20

Mặc dù chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về thời gian ra mắt, nhưng một số thông tin được cho là của Toyota Land Cruiser đã bị rò rỉ ra bên ngoài.

Cụ thể, trang Creative 311 của Nhật có đăng tải một tài liệu bao gồm các mã khung gầm khác nhau được cho rằng là của Land Cruiser thế hệ tiêp theo. Nếu hình ảnh này là chính xác, Land Cruiser 300 Series sẽ có ba tùy chọn động cơ là 1GR-FE, F33A-FTV và V35A-FTS. Cũng theo nguồn thông tin này, Toyota Land Cruiser thế hệ mới sẽ loại bỏ hoàn toàn động cơ V8 và thay vào đó sẽ là động cơ V6 tăng áp kép.

Ưa chuộng cách

Trong đó, 1GR-FE là hệ động cơ đã khá cũ và quen thuộc với các dòng xe của Toyota. Đây là khối động cơ 4.0L V6 hút khí tự nhiên được trang bị trên Land Cruiser Prado, FJ Cruiser, 4Runner và nhiều dòng SUV và bán tải các cỡ khác của Toyota.

Động cơ V35A-FTS từng được trang bị bên trong chiếc Lexus LS 500. Đây là động cơ V6 3.5L xăng tăng áp kép đi kèm hệ thống phun nhiên kiệu trực tiếp D4S cho công suất 421 mã lực và mô-men xoắn 600Nm. Nếu được đưa vào Land Cruiser thế hệ mới, nhiều khả năng đây sẽ là tùy chọn động cơ mới được ưa chuộng nhất.

Ưa chuộng cách

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về khối động cơ F33A-FTV. Tuy nhiên, dựa trên trên tên gọi FTV, đây có thể là một động cơ Diesel tăng áp mới dành riêng cho chiếc SUV bán chạy nhất của Toyota này. Nhiều chuyên gia dự đoán, đây có thể là động cơ Diesel tăng áp 3.3L V6. Chữ “F” trong tên có thể bắt nguồn từ TNGA-F, một nền tảng mới được sử dụng cho xe tải của Toyota.

Trọng Nghĩa Theo Thế giới Phương tiện

Ưa chuộng cách
Ưa chuộng cách
Ưa chuộng cách

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/xe-va-cong-nghe/202103/ua-chuong-cach-bi-ro-ri-thong-tin-toyota-land-cruiser-the-he-moi-lo-thong-so-ky-thuat-7a54d77/


Hậu Hà