Thành công tại Mỹ không đủ sức "cứu" Hyundai và KIA trên thị trường toàn cầu

Hậu Hà - 05/01/2021 15:40

Hyundai và KIAghi nhận mức tăng trưởng doanh số và thị phần đạt mức cao nhất lớn nhất tạithị trường Mỹ năm 2020, tuy nhiên những con số này cũng không đủ để cứu liên doanh Hàn Quốc này khi doanh số toàn cầu của cả hai vẫn giảm trong bối cảnh ngành ô tô đ

Theo công ty Tư vấn và Nghiên cứu thị trường JD Power, trong giai đoạn từ tháng 1 đến hết tháng 11/2020, tiêu thụ ô tô tại Mỹ giảm 12% so với cùng kỳ 2019. Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, đây là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đáng ngạc nhiên là KIA và Hyundai lại chứng kiến doanh số tăng trưởng ổn định trong suốt cả năm.

Thành công tại Mỹ không đủ sức

Mẫu Hyundai Kona EV đang có doanh số khá tốt tại thị trường Mỹ, dù hãng đã phải mở một đợt triệu hồi xe toàn cầu sau khi xảy ra hoàng loạt vụ cháy xe

Lý do đầu tiên là liên doanh ô tô Hàn Quốc này liên tục ra xe mới. Từ vài năm trước, họ đã có các xe như KIA Stinger và Hyundai Veloster-N, còn sang năm 2020 là các mẫu SUV, crossover, như KIA Telluride là một ví dụ.

Không chỉ đạt được kết quả khả quan ở phân khúc crossover tại Mỹ, Hyundai và KIA còn đạt được bước tiến quan trọng là sự ghi nhận về thành tựu chế tạo và hình ảnh hình ảnh thương hiệu khi tung ra thị trường những mẫu xe ngập tràn công nghệ, thiết kế sang trọng và những tính năng hữu ích kết hợp lại đã giúp hai thương hiệu ô tô Hàn Quốc dần xóa bỏ hình ảnh thương hiệu xe giá rẻ. Kia thậm chí sẽ thay đổi cả khẩu hiệu và logo của hãng.

Không chỉ có chiến lược sản phẩm tốt, Hyundai và KIA còn giỏi quản trị doanh nghiệp, khi mà hai hãng chỉ phải dừng sản xuất những khoảng thời gian rất ngắn do dịch Covid-19. 

Thành công tại Mỹ không đủ sức

Theo Hãng tin Reuters, Hyundai và Kia dự báo doanh số toàn cầu trong năm nay sẽ tăng 11,5%, sau khi đã sụt giảm hai năm liên tiếp.

Mục tiêu doanh số 7,08 triệu xe được hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đặt ra sau khi đại dịch Covid-19 khiến doanh số năm ngoái của họ giảm 12% xuống mức thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Doanh số này thấp hơn 20% so với thời kỳ đỉnh cao là năm 2015.

Dù hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc không đạt mục tiêu doanh số trong suốt 6 năm qua, nhưng giới phân tích cho rằng mục tiêu của năm nay có tính khả thi. Giá cổ phiếu của Hyundai cũng đã tăng 8% trong phiên giao dịch hôm qua, ngày 4/1, nhờ kỳ vọng của giới đầu tư vào doanh số xe chạy điện trong năm nay.

Thành công tại Mỹ không đủ sức
Thành công tại Mỹ không đủ sức
Thành công tại Mỹ không đủ sức

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/xe-va-cong-nghe/202101/thanh-cong-tai-my-khong-du-suc-cuu-hyundai-va-kia-tren-thi-truong-toan-cau-c83481b/


Hậu Hà