Mercedes-Benz sẽ khai tử hộp số sàn

Hậu Hà - 10/10/2020 09:20

Nhà sản xuất ô tô Đức đã công bố kế hoạch khai tử hộp số sàn và giảm tuỳ chọn động cơ trên các dòng xe của mình, nhằm cắt giảm chi phí trong bối cảnh ảnh hưởng vì dịch bệnh chưa biết lúc nào sẽ hết.

Theo đó, nhà sản xuất ô tô của Đức sẽ loại bỏ dần hộp số sàn và giảm 40% số động cơ đốt trong vào năm 2025 và 70% vào năm 2030. Mục đích của việc này là nhằm cắt giảm hơn 20% chi phí cố định và chi phí Nghiên cứu phát triển (R&D) vào năm 2025.

Mercedes-Benz sẽ khai tử hộp số sàn

Trên thực tế, Mercedes chưa bao giờ là một thương hiệu nổi tiếng với xe số sàn. Hãng cũng chỉ sản xuất rất ít xe số sàn, và thường chỉ có ở các phiên bản tiêu chuẩn bán tại các thị trường truyền thống, như châu Âu. Danh mục sản phẩm của hãng tại Mỹ hiện đã không còn xe số sàn.

Mặc dù Mercedes vẫn chưa cho biết cụ thể những mẫu xe nào sẽ bị cắt bản số sàn trước, nhưng CEO Ola Kallenius chia sẻ với các nhà phân tích rằng các mẫu xe nhỏ như A và B-Class sẽ không phải là ưu tiên của hãng trong thời gian tới. 

Mercedes-Benz sẽ khai tử hộp số sàn

Mercedes cũng sẽ phát triển hệ điều hành MB.OS của riêng hãng, dự kiến ra mắt vào năm 2024. Hệ điều hành mới này sẽ cho phép tài xế kiểm soát được mọi bộ phận của xe một cách toàn diện hơn, cải thiện tốc độ xe và giúp các bản cập nhật được thường xuyên hơn.

Giám đốc Markus Schaefer của Mercedes-Benz cho biết: “Mục tiêu của hãng là đạt tỷ lệ xe chạy điện trên 50% tổng doanh số toàn cầu vào năm 2030, do vậy việc đầu tư phát triển động cơ đốt trong sẽ nhanh chóng giảm xuống và số đầu động cơ đốt trong sẽ giảm 70% vào năm 2030.”

Mercedes-Benz sẽ khai tử hộp số sàn

Trong khi đó Mercedes-Benz đang có quyết định mở rộng kế hoạch xe điện của mình trong tương lai. Theo đó, có ít nhất 6 dòng sản phẩm xe điện mới sẽ được bổ sung ngay trong năm tới. Cao cấp nhất sẽ là EQS - phiên bản điện hóa của chiếc sedan cỡ lớn S-Class - dự kiến ra mắt trong năm 2021. Xe có khoảng hành trình 700km/lần sạc. Ngay trong năm nay, hãng cũng sẽ tung ra EQA - mẫu xe điện tương ứng với SUV cỡ nhỏ GLA hiện nay. Tới 2021, biến thể EQB (tương ứng với GLB hiện nay) sẽ “xuất trận”.

Trong khi đó, với E-Class cũng sẽ có EQE, đi dùng cả phiên bản SUV - GLE và GLS nhằm đáp ứng nhu cầu của những người dùng muốn không gian nội thất rộng rãi hơn. 

Kim Ngân Tổng hợp

Mercedes-Benz sẽ khai tử hộp số sàn
Mercedes-Benz sẽ khai tử hộp số sàn
Mercedes-Benz sẽ khai tử hộp số sàn

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/xe-va-cong-nghe/202010/mercedes-benz-se-khai-tu-hop-so-san-5890b43/


Hậu Hà