Hyundai Accent có tiếng kêu bất thường từ hệ thống lái - TC Motor phản hồi ra sao?

Hậu Hà - 12/11/2020 18:20

Hệ thống lái có tiếng ồn bất thường khi đi qua chỗ xóc hoặc đánh lái, đã có khách hàng được bảo hành thay mới trục lái nhưng cũng có người bị từ chối bảo hành... những thông tin khiến người tiêu dùng đang sử dụng Hyundai Accent lo lắng, thậm chí đã có nhữ

Hiện có một số khách hàng sử dụng Accent, Grand i10 phản ánh về việc: “Khi đánh lái hoặc chạy qua chỗ xóc có tiếng kêu từ hệ thống lái”, các xe này đã lăn bánh khoảng 3 năm, với quãng đường đi khoảng 42.000 km. Các khách hàng này đã đem sửa tại các đại lý chính thức của Hyundai, với các lần sửa chữa tại: Trục vít, cụm bánh răng nhựa, thậm chí căn chỉnh lại thước lái.

Hyundai Accent có tiếng kêu bất thường từ hệ thống lái - TC Motor phản hồi ra sao?

Sự việc này xảy ra với khá nhiều, với các mẫu xe đi được khoảng 40.00 km và đã có khách hàng được thay mới hoàn toàn trục lái, cũng có khách hàng bị từ chối bảo hành, thay mới.

Chuyên mục Xe và Công nghệ báo điện tử Vnmedia đã có cuộc trao đổi ngắn về vấn đề này với ông Trần Huy Hoàng – Trưởng ban Truyền Thông Thương hiệu của TC Motor, đơn vị đang quản lý thương hiệu Hyundai tại Việt Nam.

Hyundai Accent có tiếng kêu bất thường từ hệ thống lái - TC Motor phản hồi ra sao?

Phóng viên: Việc phát sinh tiếng kêu bất thường từ hệ thống lái trong quá trình sử dụng của một số mẫu xe Accent là có thật hay không? Nếu có, là từ vị trí nào của hệ thống lái?

Hiện tại TC Motor ghi nhận có hiện tượng kêu nhỏ ở hệ thống lái trên một vài xe Accent của khách hàng. Âm thanh này phát ra từ cơ cấu trục vít, bánh răng trong cụm hệ thống lái.

Hiện phương án giải quyết của TC Motor đối với các mẫu xe này là như thế nào? Liệu có đến mức xảy ra trên diện rộng và phải triệu hồi xe hay không? 

Với những xe có hiện tượng trên, khi khách hàng mang xe tới hệ thống đại lý Hyundai ủy quyền trên cả nước, TC Motor đã bảo hành theo chính sách và quy định của Hyundai tại Việt Nam. Hiện TC Motor vẫn tiếp tục theo dõi và đánh giá về phạm vi ảnh hưởng để có phương án tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất tới khách hàng.

Việc phát ra tiếng kêu từ hệ thống lái này có ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng hay không? TC Motor có khuyến cáo gì với người tiêu dùng về hiện tượng này?

TC Motor khẳng định, tiếng động phát ra từ cơ cấu lái này không ảnh hưởng tới vận hành hay an toàn của xe. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng xe Accent. Chúng tôi rất mong muốn những khách hàng có hiện tượng trên liên hệ tới đại lý Hyundai ủy quyền để chúng tôi có thể phục vụ chu đáo nhất.

Người tiêu dùng phản ánh có việc khác biệt giữa các đại lý Hyundai khi có khách hàng được thay mới trục lái, có khách hàng bị từ chối bảo hành, vậy lý do là tại sao và hướng giải quyết cho các khách hàng không được bảo dưỡng là gì?

Về cơ bản, chính sách bảo hành được TC Motor áp dụng trên hệ thống đại lý Hyundai ủy quyền là như nhau, theo tiêu chuẩn chung Hyundai dành cho thị trường Việt Nam. Có thể các trường hợp bảo hành khác nhau, dẫn đến các phương án sửa chữa, bảo hành là không giống nhau.

Theo chính sách bảo hành, khách hàng phải bảo dưỡng định kỳ tại hệ thống đại lý Hyundai ủy quyền mới đủ điều kiện bảo hành. Trong mỗi lần bảo dưỡng định kỳ kỹ thuật viên đại lý sẽ kiểm tra tổng thể các cơ cấu vận hành của xe nhằm đảm bảo tất cả các hệ thống được hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Tuy nhiên tùy theo từng trường hợp đặc thù, TC Motor vẫn có thể mở rộng phạm vi bảo hành. Như trong thời gian vừa qua, ngày 26/8/2020, TC Motor đã có một thông báo tới hệ thống đại lý Hyundai ủy quyền dựa trên nguyện vọng khách hàng và mức độ ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19, đại lý Hyundai ủy quyền vẫn bảo hành những xe có hiện tượng ở cọc lái với những trường hợp hết bảo hành hoặc vi phạm chính sách bảo hành. Đây là một hành động thể hiện cam kết luôn đồng hành với khách hàng của TC Motor.

Xin cảm ơn ông 

Như Phúc

Hyundai Accent có tiếng kêu bất thường từ hệ thống lái - TC Motor phản hồi ra sao?
Hyundai Accent có tiếng kêu bất thường từ hệ thống lái - TC Motor phản hồi ra sao?
Hyundai Accent có tiếng kêu bất thường từ hệ thống lái - TC Motor phản hồi ra sao?

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/xe-va-cong-nghe/202011/hyundai-accent-co-tieng-keu-bat-thuong-tu-he-thong-lai-tc-motor-phan-hoi-ra-sao-a6c7514/


Hậu Hà